Giỏi các lĩnh vực kinh tế là thế mạnh trong giao dịch Forex

Có rất nhiều trader đến với trading từ những nơi, những ngành nghề hoàn toàn không liên quan gì đến thị trường Forex. Và câu hỏi thường nghe đó là liệu chúng ta có cần phải học một khóa học hay bằng cấp về kinh tế hay tài chính để có thể hiểu về thị trường và trader giỏi. Dưới đây là những thông tin có thể giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến thị trường này.

Trader trong lĩnh vực kinh tế

Hiểu về kinh tế – tài chính là điều rất cần thiết ở thị trường này, nhưng nó không quá khắt khe theo kiểu phải mài dũa mỗi ngày để trở thành bậc thầy kinh tế học.

• Đầu tiên đó là vì bản thân các trader khi tham gia vào thị trường forex, nhiệm vụ chính luôn là học cách để giao dịch với các cặp tiền tệ, hiểu di chuyển của giá chứ không phải phân tích chuyên sâu về các dữ liệu kinh tế. Việc phân tích các dữ liệu, các khái niệm kinh tế vĩ mô, vi mô đã có các nhà kinh tế học làm giúp chúng ta, điều trader cần đó là sử dụng các phân tích đó để giao dịch với các cặp tiền tệ trên thị trường. Và mục tiêu đặc biệt mà các trader nên hướng đến đó là làm sao để hiểu được tác động của các tin tức cơ bản đến thị trường Forex.

Hãy khoanh vùng và tập trung thật nhiều vào thứ mình muốn trước đã. Mặc dù các tay trader nổi tiếng trên thế giới đều thắng lớn một phi vụ nào đó bằng các hiểu biết về kinh tế – tài chính – ngân hàng nhưng đó là một phạm trù vô cùng khác, và họ chắc chắn đã hiểu rõ về thị trường forex, hiểu được các vấn đề tập trung forex trước rồi. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê kinh tế – tài chính, tất nhiên vẫn sẽ  khuyến khích các bạn đi học để nếu may mắn thì các bậc thầy luôn phân tích cơ bản.

• Việc bạn bỏ thời gian ra học hành nghiêm túc như học đại học về kinh tế thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và đôi khi lại vớ vào khóa học không chất lượng nào đấy. Dù biết rằng nếu một người chuyên ngành kinh tế vào forex thì sẽ có lợi thế hơn một chút nhưng thị trường thì dù ai nó cũng dập được thôi.

Việc trading giỏi thực chất nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những điều đó là kỉ luật, quản lí vốn. Vì thế, việc trau dồi kiến thức kinh tế – tài chính  qua những gì bạn đọc mỗi ngày, nắm được quy luật cung cầu, các khái niệm cơ bản và tác động lên thị trường tiền tệ.

• Nếu bạn là một người tay ngang vào thị trường và nghĩ rằng mình có vốn kiến thức kinh tế cơ bản quá kém thì đừng lo và đừng vội, vì nhiều người cũng như bạn mà thôi. Hãy cứ thong thả đọc hiểu từng chút một, và tập trung xây dựng chiến lược giao dịch, kỉ luật trading, quản lí vốn, kiến thức về thị trường forex sẽ tốt hơn.

Thông tin cơ bản trong thị trường Forex

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một trader khi không có kiến thức về thị trường này. Thì đây là kiến thức cơ bản và lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: