5 lý do cần tránh để không thua trên thị trường Forex

Cuộc chơi nào cũng luôn có kẻ thắng người thua cho dù là bạn đang kiếm tiền trong bất cứ lĩnh vực gì. Trong thị trường Forex cũng thế, đầy căng thẳng, “máu me” và khó khăn. . Bởi lẽ, không có đồng tiền chính đáng nào là dễ kiếm dễ tìm. Tuy nhiên, “bạn sẽ thành công nếu bạn biết rõ lý do vì sao thất bại”, bạn sẽ không còn bị thua trên thị trường này nếu hiểu rõ 5 lý do sau.

Thua trên thị trường Forex vì những lý do không nên có

_Thua vì không theo dõi tình hình biến động của thị trường Forex

Có thể nói: “Trên lý thuyết, lý thuyết thì rất gần với thực tế. Còn từ lý thuyết đến thực tế luôn là một chặng đường dài, rất dài”. Đặc biệt hơn, đối với một thị trường với nhiều biến động kể từng phút, từng giây như Forex, bạn không thể chỉ với mớ kiến thức lý thuyết suông học được mà mong kiếm bạc tỷ từ thị trường này.

Muốn thành công, các trader phải học cách theo dõi, quan sát và phân tích tình hình thị trường trước khi đặt lệnh mua bán. Hãy nhớ rằng, bất cứ động tĩnh nào xuất hiện cũng là mấu chốt để bạn dự đoán việc tăng giảm giá. Đừng ngốc nghếch vào lệnh theo cảm tính hay số đông. Hãy sử dụng chuyên môn và kỹ năng của mình, theo dõi các biến động để tránh bị thua trên thị trường Forex.

Không theo dõi biến động thị trường Forex

_Thua vì không có kế hoạch giao dịch chi tiết

Bạn có ước mơ, bạn muốn hiện thực hóa chúng? Để làm được điều này, nhất định bạn phải vạch ra các kế hoạch và từng bước một để thực hiện ước mơ ấy. Cũng như thế, muốn trở thành trader xuất sắc và thành công, bạn phải lập ra cho mình các kế hoạch giao dịch cụ thể.

Có được kế hoạch giao dịch chi tiết, các trader sẽ nắm rõ được:

• Đâu là thời điểm vào lệnh và kết thúc lệnh?
  • Cần bỏ ra bao nhiêu số vốn để đầu tư vào giao dịch?
  • Mức thiệt hại tối đa mà họ phải chi trả có thể chấp nhận được là bao nhiêu?
  • Kế hoạch sẽ vạch ra con đường đi cho bạn.

_Thua vì hay quyết định giao dịch ngắn hạn trên thị trường Forex

Một sai lầm mà các nhà trader thường làm là hay quyết định các giao dịch ngắn hạn. Thực tế cho thấy, quyết định giao dịch ngắn hạn khiến bạn chỉ tập trung nhất định vào các sự kiện kinh tế trong ngày. Nó khiến bạn bỏ qua khả năng quan sát và nhìn nhận tổng quan dài hạn cho cả thị trường. Điều này thật sự không tốt vì nó giới hạn khả năng phân tích của bạn.

Quan sát thị trường, rồi đánh giá tình hình lâu dài của chiến lược giao dịch hoặc danh mục đầu tư của mình. Bình tĩnh, sáng suốt để đưa ra các quyết định sáng suốt và chính xác.

_Thua vì bản thân cố chấp và bảo thủ

Gió chiều nào, theo chiều ấy là không tốt vì quan điểm của đám đông chưa chắc đã đúng. Nhưng quá bảo thủ và cố giữ quan điểm của mình mà bỏ qua các ý kiến phân tích hỗ trợ quan điểm của người khác là không nên. Cái này không được, cái kia cũng không xong, vậy thì như thế nào mới ổn thỏa?

Cố chấp và bảo thủ làm bạn thua trên thị trường Forex

Đó là lúc kỹ năng của bạn lên ngôi. Kỹ năng phân tích, kỹ năng suy đoán, kỹ năng quan sát,… tất cả sẽ cho bạn câu trả lời đúng nhất cho từng thời điểm giao dịch. Hãy luôn nhớ, bạn cần cởi mở và linh động. Phán đoán kết quả, mở lệnh cũng như kết thúc theo ý kiến của mình. Đồng thời, cũng phải biết cách lắng nghe và nhìn nhận các ý kiến của người khác. Đồng tiền có 2 mặt, vì vậy bạn không nên chỉ đánh giá thị trường theo quan điểm cá nhân.

_Thua vì “tham và lười”, không luyện tập giao dịch

Các trader mới thường mong muốn nhanh chóng kiếm thật nhiều tiền mà bỏ qua bước luyện tập và nghiên cứu đầy đủ trước khi tiến hành giao dịch thực tế.

Thực hành rất quan trọng vì nó tái hiện chân thật và sống động cuộc chơi trên thị trường “khó nuốt” này. Nó thể hiện rõ các xu hướng, thời gian công bố dữ liệu cũng như các mô hình giao dịch là những vấn đề mà trader mới chơi thường không nắm rõ. Vì vậy, đừng để thua chỉ vì bạn vội vàng nhảy vào sân chơi khi chưa luyện tập luật chơi của nó.

Trên đây là những lý do dù là một trader còn non trẻ hay có kinh nghiệm cũng thường mắc phải. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ để tránh thua khi giao dịch trong thị trường Forex.

Có thể bạn quan tâm: