Nên thuê nhà nguyên căn hay thuê căn hộ chung cư để ở?

Đi cùng với nhu cầu thuê nhà tăng cao, các loại hình nhà cho thuê cũng đa dạng hơn gồm: nhà trọ kiểu kí túc xá, nhà nguyên căn, căn hộ chung cư, dãy trọ … Lựa chọn thuê nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư là một trong những câu hỏi khiến không ít người thuê trọ băn khoăn. CR- Invest sẽ giúp các bạn đánh giá ưu nhược điểm của từng loại hình nhà trọ này để lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Để lựa chọn nhà nguyên căn hay chung cư tốt hơn là điều không mấy dễ dàng. Vì mỗi loại hình sẽ có một ưu điểm cũng như là nhược điểm riêng.

Nhà thuê nguyên căn có những ưu và nhược điểm gì?:

• Ưu điểm:

Ưu điểm của việc thuê nhà nguyên căn chính là sự rộng rãi, thoải mái, lại có bếp và toilet riêng, có nơi để xe riêng. Hơn nữa, khi ở nhà nguyên căn ta sẽ có một cuộc sống tự do, riêng tư, không bị ràng buộc về giờ giấc và quy định. Dù giá thành cao nhưng nếu như biết cách phân chia tiền, thuê chung nhiều người cùng ở thì giá cả không là vấn đề nữa.

Ưu và nhược điểm khi thuê nguyên căn

• Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì thuê nhà nguyên căn cũng đem lại cho bạn không ít những bất tiện như: tự bảo đảm an ninh ngôi nhà khi sinh sống tại đây. Thông thường, nhà thuê nguyên căn sẽ được thuê bởi một nhóm bạn, cho nên rất cần có tinh thần tập thể khi sống cùng nhà, phải biết nhường nhịn và chia sẻ… Bên cạnh đó, để tìm được nhà nguyên căn thích hợp khá khó khăn, đôi khi bạn phải nhờ đến cò nhà, rủi ro sẽ xảy ra nếu như bạn gặp phải cò giả hoặc là phải tốn thêm khoản tiền hoa hồng.

Phân tích Ưu và nhược điểm của thuê chung cư

• Ưu điểm của căn hộ chung cư

Khác với thuê nhà nguyên căn, một ưu điểm dễ thấy của các căn hộ chung cư là luôn đảm bảo an ninh từng nhà riêng biệt sống khép kín nên không lo bị hàng xóm làm phiền. Chung cư có bãi giữ xe riêng vì vậy mọi người cũng không quá lo việc mất cắp hay để xe chiếm dụng không gian sống. Cơ sở vật chất khá thoải mái và tiện lợi, một chung cứ nhỏ thường gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 toilet. Các cặp đôi trẻ mới cưới hay chỉ có 1 em bé thì có thể thuê chung cư nhỏ hơn nữa dạng 1 phòng ngủ là đã có thể dễ dàng bố trí sinh hoạt rồi.

Ở chung cư còn ghi điểm bởi view đẹp đặc biệt là cảnh quan trên cao của chung cư. Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ trong không gian sống như: khu vui chơi, cây cối, công viên, siêu thị, trung tâm thương mại đều được bố trí lân cận các khu đô thị, khu chung cư này. Một số khu đô thị cao cấp còn có thêm các tiện ích khác như trường học, bể bơi, khu tập gym yoga, bệnh viện. Các khu chung cư kiểu này cực kỳ phù hợp với những gia đình có điều kiện một chút và muốn tận hưởng cuộc sống tiện lợi hiện đại chất lượng nhất.

Ngoài ra, ở các khu chung cư lớn, bạn sẽ hoàn toàn được đảm bảo khâu vệ sinh công cộng. Công tác vệ sinh luôn được thực hiện liên tục trong khu vực như lau dọn vệ sinh tất cả các khu vực công cộng, cắt tỉa, chăm sóc cây cối, phòng ngừa các loại côn trùng… Ưu điểm này luôn thu hút nhiều cặp gia đình với mong muốn con cái được sống trong môi trường trong lành nhất.

Ưu và nhược điểm khi thuê chung cư để ở

• Nhược điểm của căn hộ chung cư

Mặc dù vậy, thuê nhà chung cư cũng có những nhược điểm nhất định cản trở người đi thuê nhà. Điển hình như, bạn sẽ rất khó tìm được một nhà chung cư ưng ý với giá cả hợp lý bởi lẽ giá thuê chung cư thường khá cao. Nếu giá thấp, chung cư mà bạn thuê có thể sẽ không đạt chất lượng như ý, hệ thống thang máy trục trặc hoặc không có thang máy chẳng hạn. Mặc dù vây, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và khai thác thông tin về cho thuê nhà chung cư trên một số website uy tín, hiệu quả, hoặc các sàn giao dịch bđs để tham khảo được nhiều lựa chọn nhà chung cư nhất. Bên cạnh đó, ở chung cư đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận các khoản chi phí ở chung cư hàng tháng lên tới 2 triệu – 5 triệu đồng (tùy chất lượng chung cư).

Như vậy, cho dù thuê nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư thì bạn cũng phải chấp nhận những nhược điểm khác nhau của mỗi loại hình. Tùy theo đặc điểm của bạn và gia đình, mức độ thu nhập, yêu cầu mà lựa chọn loại hình nhà cho thuê nào. Điển hình như các hộ gia đình có thu nhập khá giả, có trẻ nhỏ thì nên chọn thuê căn hộ chung cư. Tuy nhiên các hộ gia đình có thu nhập không cao lắm thì có thể chấp nhận thuê nhà nguyên căn để chia sẻ tiền thuê với các hộ gia đình khác. Hy vọng những tư vấn của Cr- Invest sẽ giúp anh chị dễ dàng lựa chọn được loại hình nhà cho thuê ưng ý, phù hợp với yêu cầu của mình.

Tìm hiểu thêm: