Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Alibaba đầu tư 300 triệu USD vào công ty phát triển xe không người lái DeepRoute.a

17:30 Ngày 14/9/2021

Alibaba (NYSE:BABA) đã chi các khoản đầu tư trị giá hơn 300 triệu USD vào công ty khởi nghiệp phát triển xe tô tô không người lái DeepRoute.ai của Trung Quốc, theo CNBC.

Alibaba đầu tư 300 triệu USD vào công ty phát triển xe không người lái DeepRoute.a

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thâm Quyến sản xuất hệ thống tự lái bao gồm cả phần cứng và phần mềm. DeepRoute.ai điều hành một đội taxi tự lái với một số được vận hành bởi các đối tác của nó bao gồm công ty gọi xe CaoCao và nhà sản xuất ô tô Dongfeng Motors. Nhưng công ty cũng đang phát triển công nghệ cho lĩnh vực hậu cần.

Alibaba cũng có chi nhánh hậu cần của riêng mình có tên là Cainiao, dự định phát triển xe tải tự lái.

Maxwell Zhou, Giám đốc điều hành của DeepRoute.ai, nói với CNBC rằng “phần lớn số tiền đang được chi để phát triển công nghệ và phần còn lại là mở rộng quy mô đội xe không người lái ”. Ông Zhou cũng nói thêm rằng tiền cũng sẽ được dùng trong việc tuyển dụng nhiều nhân tài hơn.

Giám đốc điều hành cho biết công ty hiện đang vận hành khoảng 70 xe không người lái và muốn mở rộng đội xe của mình lên từ 150 đến 160. Một nửa số robot sẽ do DeepRoute.ai vận hành, trong khi nửa còn lại sẽ do các đối tác điều hành, ông Zhou nói.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết chiến lược dài hạn của họ bao gồm phát triển xe tải hạng trung phục vụ hậu cần đô thị, cải thiện quá trình vận chuyển cho các chuyến hàng cũng như vận chuyển hàng hóa.

Có một số nguồn doanh thu cho DeepRoute.ai. Nó có thể tính phí hành khách cho dịch vụ robotaxi của mình hoặc chia sẻ doanh thu với một công ty dịch vụ gọi xe. Hoặc họ cũng có thể bán hệ thống lái xe tự động của mình cho các nhà sản xuất ô tô để đổi lại khoản phí một lần cũng như phí dịch vụ hàng năm.

Trong lĩnh vực hậu cần, DeepRoute.ai có thể điều hành một đội xe tự lái cho một công ty hoặc một lần nữa, bán công nghệ không người lái của họ.

Ngành công nghiệp xe không người lái của Trung Quốc đang trở nên rất cạnh tranh.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu và ứng dụng gọi xe Didi đang đầu tư vào lĩnh vực xe không người lái. Một loạt các công ty khởi nghiệp khác ở Trung Quốc bao gồm Pony.ai và WeRide cũng đang đổ tiền vào lĩnh vực đó. Tuần trước, WeRide đã tung ra một sản phẩm mới có tên Robovan được thiết kế cho lĩnh vực hậu cần đô thị, một lĩnh vực mà Deeproute.ai cũng đang khám phá và phát triển.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED