Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ark Investment của Cathie Wood chuẩn bị đầu tư vào các quỹ ETF tiền mã hoá tại Canada

14:15 Ngày 13/9/2021

Quỹ Ark do nữ tỷ phú Cathie Wood thành lập tiết lộ việc lên kế hoạch đầu tư vào một quỹ ETF tiền mã hoá tại Canada thông qua thông qua một bản cáo bạch sửa đổi nộp lên SEC. 

Ark Investment của Cathie Wood chuẩn bị đầu tư vào các quỹ ETF tiền mã hoá tại Canada

Cụ thể, quỹ quản lý đầu tư Ark đã sửa đổi bản cáo bạch cho ARK Internet ETF thế hệ mới (ARKW) để mở ra khả năng cơ hội đầu tư vào các quỹ ETF tiền mã hoá tại Canada. Thông tin này dựa trên bản cáo bạch mà quỹ nộp lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 10/09.

“Quỹ ARKW có thể tiếp xúc với tiền mã hoá, chẳng hạn như bitcoin, theo một cách gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ tín thác hoặc vào các phương tiện đầu tư tổng hợp khác, chẳng hạn như quỹ ETF đặt tại Canada” Cathie Wood chia sẻ về dự định của quỹ ARKW

Tài liệu sửa đổi nói thêm rằng quỹ ARKW có thể sẽ đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Hoặc quỹ sẽ lựa chọn “các phương tiện đầu tư tổng hợp khác để đầu tư Bitcoin. Chẳng hạn như các quỹ ETF được đặt và niêm yết tại Canada.

Trong một loạt các tweet, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF suy đoán rằng quỹ Ark Investment Management đang tìm cách thay thế khoản đầu tư của ARKW vào GBTC bằng một quỹ ETF của Canada.

Hiện tại, ARKW nắm giữ hơn 8,5 triệu cổ phiếu GBTC. Đồng thời, GBTC cũng là cổ phiếu lớn thứ hai mà quỹ này đang nắm giữ. Vừa qua, trong một đợt “giảm giá” vào ngày 20/7, Cathie Wood cùng quỹ Ark Investment đã nhanh chóng chi thêm gần 8 triệu USD để “bắt đáy” hơn 310.000 GBTC tại thời điểm đó.

Một lý do khác được chuyên gia phân tích của Bloomberg đưa ra do giá trị của ETF Bitcoin giảm ít hơn so với GBTC. Cụ thể, tính đến hiện tại, GBTC đã giảm đến 22%, trong khi đó, ETF Bitcoin tại Canada chỉ giảm 6%.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED