Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bloomberg cho rằng Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100.000 USD

11:20 Ngày 6/9/2021

Sau một đợt điều chỉnh tương đối lớn vào tháng 5, các tài sản mã hóa do Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) dẫn đầu trong thị trường đang trên đà đạt được mức cao mới. Và xu hướng này vừa nhận được những quan điểm tích cực từ phía Bloomberg.

Bloomberg cho rằng Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100.000 USD

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg là Mike McGlone đã lên tiếng nhận định Bitcoin (BTC) sẽ đạt ngưỡng sáu con số trong năm nay, với lập luận Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu bổ sung cho đồng USD Mỹ.

Ấn phẩm tháng 9 của Bloomberg Crypto Outlook đã đưa ra mức giá 100.000 USD BTC và 5.000 USD Ethereum (ETH) sau khi cả hai đồng coin tồn tại mạnh mẽ sau đợt điều chỉnh hơn 50% trong suốt 3 tháng vừa qua.

Danh mục đầu tư của một số sự kết hợp giữa vàng và trái phiếu ngày càng trở nên trống rỗng nếu không có Bitcoin và Ethereum tham gia vào sự kết hợp này. Sự suy giảm rủi ro vĩ mô là mối đe dọa chính đối với thị trường tăng giá tiền mã hóa.

Dự báo dài hạn của McGlone đặt BTC gần trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu. McGlone nói sau khi giải thích rằng đồng USD Mỹ đã tăng hơn 300% so với các đối thủ lớn kể từ khi Tổng thống Richard Nixon bỏ chuyển đổi USD Mỹ sang vàng vào năm 1971. Ông giải thích thêm:

Chúng tôi thấy trước một tương lai của Bitcoin, tài sản dự trữ mã hóa, bổ sung cho đồng tiền dự trữ USD Mỹ.

Không chỉ Bloomberg, đề xuất giá trị của Bitcoin cũng đã được công nhận trong nhiều tổ chức tài chính lớn, với JPMorgan Chase và BlackRock lập luận rằng BTC đang làm giảm thị phần của vàng như một kho lưu trữ của cải.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED