Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các cửa hàng McDonald’s ở El Salvador chấp nhận Bitcoin

11:45 Ngày 9/9/2021

Thanh toán bằng bitcoin đang trở thành hiện thực ở El Salvador sau khi chính phủ nước này chính thức công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Các cửa hàng McDonald’s ở El Salvador chấp nhận Bitcoin

Việc El Salvador công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp đã mở ra cảnh cửa cho việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Nắm bắt cơ hội này, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua Lightning Network.

Nhà báo Aaron van Wirdum tweet rằng: “Tôi đã đến một cửa hàng McDonald’s ở El Salvador để xem liệu tôi có thể trả tiền bữa sáng của mình bằng bitcoin hay không, sau khi ăn tôi được nhân viên đưa một mã QR in hướng dẫn thanh toán bằng bitcoin trên Lightning Network”.

Luật Bitcoin của El Salvador đã chính thức có hiệu lực vào hôm 7/9. Sau khi thông qua luật, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố đã mua 550 Bitcoin.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED