Các dấu hiệu cảnh báo lừa đảo trong thị trường forex, ngoại hối.

Giống như bất kỳ lĩnh vực khác, ở đâu cũng sẽ tồn tại một phần tử lừa đảo chuyên đi lợi dụng lòng cả tin của những người mới thử sức vào nghề, muốn giàu lên nhanh chóng bằng ngoại hối.

Một số dấu hiệu điển hình cảnh báo lừa đảo trong ngoại hối bao gồm các cuộc gọi chào mời bằng điện thoại và email không đưa ra rõ ràng mức lợi nhuận lớn với số tiền thấp và không cần sự nỗ lức quá nhiều đã có thể hốt bạc nhanh chóng từ forex. Hay những người lừa đảo thường hối thúc bạn chuyển tiền bằng PayPal hay thẻ tín dụng ngay lâp tức cho họ để bắt đầu cuộc giao dịch đó chính là hồi chuông báo hiệu sự lừa đảo tinh vi, cần cảnh giác.

Trên thực tế, mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ ngoại hối đều rất muốn có được khách hàng mới, nhưng họ sẽ không vì hành động không phải mà để đánh mất vị khách trung thành của mình, do đó các nhà cung cấp uy tín đều sẽ gia hạn thêm cho bạn vài ngày.

Thị trường ngoại hối

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo một vụ lừa đảo có tổ chức trong ngoại hối

• Hợp đồng kéo dài vài năm và có tính phức tạp với rất nhiều nguyên tắc, chính sách từ chối trách nhiệm.
  • Sử dụng những ngôn từ bay bướm khiến bạn thích thú mà bạn không thực sự quen thuộc với lối nói chuyện này, và có thể bạn sẽ bị hiểu nhầm theo nhiều cách mập mờ nếu không hỏi rõ.
  • Những tuyên bố hay phát ngôn thổi phồng như “lợi nhuận cao, rủi ro thấp” và “giao dịch cùng với các ngân hàng lớn”, đó là những tuyên bố lừa đảo. Trong khi những tuyên bố uy tín sẽ là “chúng tôi muốn bạn giàu có”
  • Email, thư và đặc biệt là các hội thảo ngoại hối miễn phí cực kỳ nguy hiểm. Bởi bạn có thể nghĩ bạn là một người khó tính nên rất khó bị ảnh hưởng bởi một điều gì đó, nhưng không, một khi bạn đã bước chân vào căn phòng cánh cửa sẽ lập tức đóng kín và những lời nói hào nhoáng, sẽ lôi kéo bạn mua một thứ gì đó, nếu không mua bạn khó hòng mà thoát ra khỏi đó được.
  • Giao dịch ngoại hối khẩn cấp, tức thì. Nhân viên bán hàng lừa đảo thường nói rằng bạn không có quá nhiều thời gian để giao dịch bí mật, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường. Đừng tin vào lời nói đó, bởi thị trường ngoại hối là thị trường giao dịch lớn nhất thế giới với tính thanh khoản khổng lồ, nên không có một giao dịch nào có thể làm lung lay thị trường forex. Thậm chí, giao dịch đó được thực hiện bởi một ngân hàng có tầm cỡ quốc tế cũng không thể lay động ngoại hối.

Nếu bạn là người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải một số đối tượng quảng cáo như cam kết lãi suất 100% hoặc với những lời hứa hẹn viển vông tương tự. Bạn phải thật sự sáng suốt khi tìm hiểu về một nhà cung cấp ngoại hối nào đó, trước khi bắt đầu gia nhập vào cuộc chơi tại thị trường ngoại hối hùng mạnh này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn nạp rút tiền sàn giao dịch HotForex