Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các giải pháp Layer-2 của Ethereum đang xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

22:15 Ngày 7/9/2021

Với chi phí gas trung bình tới 40 USD, không có gì ngạc nhiên khi các giải pháp Layer-2 của Ethereum đang cho thấy sự phát triển và tăng mạnh về mức độ sử dụng.

Các giải pháp Layer-2 của Ethereum đang xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

Các giao thức mở rộng layer-2 Ethereum đang trên đà mạnh mẽ về việc áp dụng trong những tháng gần đây khi giá gas tăng trở lại và hệ sinh thái layer-2 hiện đang xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với mạng lưới Bitcoin theo nghiên cứu gần đây.

Theo dữ liệu CoinMetrics được đối chiếu bởi nhà phân tích và nhà sáng lập Week In Ethereum News, ông Evan Van Ness, có nhiều giao dịch trên Ethereum layer-2 hơn trên mạng lưới Bitcoin vào ngày 06/09. Các giao thức layer-2 xử lý khoảng 250.000 giao dịch trong ngày trong khi đó với Bitcoin rơi vào khoảng 210.000.
Nhà phân tích cho biết StarkWare đang xử lý nhiều nhất trong giai đoạn trên với khoảng 143.000 giao dịch trên một số nền tảng DeFi như sàn giao dịch dYdX và nền tảng L2 NFT Immutable X.

Arbitrum, ra mắt mainnet vào ngày 01/09, có khoảng 56.000 giao dịch. Nền tảng Arbitrum One mới ra mắt đã thu hút những tên tuổi lớn của DeFi bao gồm Aave, Chainlink và Uniswap đang khám phá một số tùy chọn layer-2.

Theo nghiên cứu, Ethereum đang rất lạc quan khi có khoảng 28.000 giao dịch trong ngày. Uniswap đã triển khai giao thức v3 trên Optimism vào tháng 7, Uniswap cũng hỗ trợ phiên bản L2 của nền tảng giao dịch Synthetix/Kwenta DeFi.

Các nhà khai thác bitcoin chỉ ra rằng Van Ness đã thực hiện so sánh giữa layer-2 ETH với layer-1 của BTC và không cung cấp thông tin về Lightning Network layer-2 của Bitcoin. Ông Van Ness đáp lại:

“Theo cá nhân của tôi, với số lượng tài sản bị khóa ở mức thấp, Lightning hiện đang không đáng kể nhưng tôi rất vui nếu ai đó cho tôi xem dữ liệu đối xứng.”

Trưởng nhóm chiến lược tại Polygon, công ty tổng hợp công nghệ layer-2 của Ethereum, “Sanket”, đã chia nhỏ một số thống kê lưới tiết lộ rằng các giao dịch nhỏ hơn đang chiếm ưu thế. Trong một tweet vào ngày 07/09, ông cho biết:

“45% tất cả các địa chỉ, trong tất cả các giao dịch của họ vào ngày hôm đó, có giá trị dưới 1,45 USD.”

Theo L2fees, Loopring vẫn là nền tảng tiết kiệm chi phí nhất để chuyển Ethereum với giá chỉ 0,40 USD tại thời điểm viết bài. ZkSync của Matter Labs có chi phí gấp đôi ở mức 0,83 USD trong khi Arbitrum One có giá 2,75 USD và Optimism là 5,83 USD để gửi ETH trên các nền tảng tương ứng.

Bản thân Ethereum hiện tốn khoảng 11 USD cho một lần chuyển ETH đơn giản, tuy nhiên, Bitinfocharts đã báo cáo chi phí gas trung bình cho tất cả các loại giao dịch vào khoảng 40 USD vào ngày hôm qua.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED