Các loại tài khoản trong giao dịch forex?

Để giao dịch forex, bạn chỉ cần tìm một sàn forex uy tín, và mở một cái tài khoản là xong, bạn có thể giao dịch ngay tức thì. Nhưng để giao dịch hiệu quả và có lợi nhuận, điều quan trọng là chọn đúng loại tài khoản giao dịch sao cho phù hợp với bạn, phù hợp với ngân sách và khoảng chịu rủi ro mà bạn có thể chịu đựng được. Có các loại tài khoản giao dịch được chia như sau: demo, standard, mini, ECN. Cùng tìm hiểu các loại tài khoản này nhé!

Tài khoản demo

Đây là loại tài khoản để dùng thử, không mất tiền để mở tài khoản. Có lẽ, đây là tài khoản đầu tiên mà nhà giao dịch làm quen khi tham gia thị trường Forex.

Và tài khoản demo là một mô phỏng lại của tài khoản thật với các tính năng của tài khoản demo như hoàn toàn miễn phí để mở tài khoản, để mở một tài khoản như vậy bạn không cần phải gửi nó bằng tiền thật, tức là chỉ là tài khoản giả, giao dịch được thực hiện trên các phương tiện ảo, do đó không có rủi ro mất tiền thật.

Demo là loại tài khoản vỡ lòng của các trader

Tốc độ thực hiện và điều kiện giao dịch trên tài khoản demo giống như trên tài khoản thật, nhưng không có cảm giác như giao dịch tiền thật.

Để bắt đầu giao dịch trên tài khoản demo, chỉ cần tải xuống phần mềm giao dịch MetaTrader 4 của sàn giao dịch, tài khoản demo có thể được mở với số lượng bất kỳ, tài khoản demo là một giải pháp tốt để kiểm tra các điều kiện giao dịch và chọn loại tài khoản tối ưu.

Không chỉ người mới bắt đầu giao dịch trên tài khoản demo, mà cả những người giao dịch dày dạn kinh nghiệm, họ thường dùng các tài khoản demo này để thử nghiệm chiến lược.

Tài khoản Mini

Đây là tài khoản đã vào tiền thật, nhưng tiền khá nhỏ, dành cho các trader mới hoặc trader muốn trải nghiệm điều kiện sàn giao dịch đó là tài khoản Mini, loại tài khoản này chỉ cần nộp tiền rất ít cũng có thể giao dịch.

Tài khoản Mini thì khi bạn nộp 10 USD, trong tài khoản sẽ hiển thị tương đương 1000 Cent, và bạn giao dịch theo đơn vị từng cent, tùy số lot bạn chọn. Khuyết điểm tài khoản mini là phí spread sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, hai loại tài khoản này rất phù hợp cho trader mới giao dịch, giúp giảm rủi ro và từ đó bạn có thể quản lí vốn tốt cũng như giao dịch lâu dài hơn.

Khi bạn rành rồi, bạn có thể chuyển sang tài khoản thực, và hãy bắt đầu số tiền nhỏ với tài khoản mini, đây là tài khoản thật, mặc dù tất cả các hoạt động được thực hiện bằng xu. Tài khoản cent cho phép giao dịch trên thị trường Forex với chi phí rất nhỏ và không đáng kể, giúp bạn có thể thực hành một cách nhanh chóng.

Bạn có thể gửi nó với 10 đô la, và thấy 1000 xu trên số dư. Người mới bắt đầu có cơ hội giao dịch bằng tiền thật, điều đó có nghĩa là thua lỗ và lợi nhuận được coi là tiền thật. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm giao dịch trong thị trường ngoại hối là như thế nào.

Tài khoản ECN

Ngược lại với tài khoản standard, tài khoản ECN dành cho những người giao dịch trong một ngày, mở các giao dịch ngắn hạn. Một tính năng đặc biệt và lợi thế chính của các tài khoản này là không có trung gian, vì giao dịch được thực hiện thông qua một hệ thống điện tử kết nối trực tiếp nhà giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà môi giới, lần lượt, không can thiệp vào quá trình giao dịch của các trader.

Mạng lưới ECN ngày càng phổ biến

Với tài khoản ECN thì spread khá thấp, chỉ từ 0-0,5 pips. Nếu một trader mở một số lượng lớn giao dịch, chênh lệch thấp giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch.

Do có tính thanh khoản cao nên việc thực hiện các lệnh giao dịch mua bán sẽ trong tích tắc. Bạn có thể xem các giá trị chênh lệch hiện tại trên tài khoản ECN theo thời gian thực trên trang web của sàn forex.

ECN là một loại tài khoản cung cấp thanh khoản cao, khớp lệnh ra vào một cách nhanh chóng và chính xác.

Tài khoản chuẩn

Có một loại tài khoản như đó là loại tài khoản standard, loại phổ biến nhất của tài khoản thực, tài khoản tiêu chuẩn có thể được gọi là phổ biến nhất. Các tính năng của các tài khoản tiêu chuẩn này đó là đòn bẩy cao, không hoa hồng, nhiều sản phẩm để giao dịch.

Tài khoản tiêu chuẩn được cho là rất phù hợp cho các trader mới và các trader đã có kinh nghiệm, nhằm vào các chiến lược giao dịch trung hạn và dài hạn và không có tiền gửi lớn. Tài khoản tiêu chuẩn được mở bởi các nhà giao dịch thích chiến lược giao dịch theo xu hướng, hoặc không phải giao dịch ngắn hạn.

Một số tài khoản tiêu chuẩn thì trader sẽ có mức spread cực thấp, tùy chọn phí qua đêm, không hoa hồng và đòn bẩy đa dạng hơn để lựa chọn. Tài khoản này sẽ thích hợp cho các trader lâu năm, hoặc trader giao dịch với vốn lớn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực forex nhằm tận dụng tối đa các lợi ích mà nó mang lại.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Học nhiều hơn từ hocviendautu.edu.vn: