Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách chơi tiền điện tử để không lỗ như thế nào?

 

Thị trường các đồng tiền mã hóa luôn là những thị trường tiềm năng. Nổi tiếng với khả năng mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, thị trường crypto luôn tồn tại hai thái cực lợi nhuận và rủi ro. Vậy, cách chơi tiền điện tử như thế nào để không lỗ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Chơi tiền điện tử phải đối mặt với nguy cơ gặp rủi ro, VÌ SAO?

Nếu đã chơi tiền điện tử, nhất là với những “lính mới”, thì việc chấp nhận rủi ro phải là chuyện đương nhiên. Thậm chí, đầu tư thất bại là một điều không dễ tránh khỏi. Tại sao lại có những nhà đầu tư nhanh chóng rơi vào cảnh trắng tay? Tại sao lại có những nhà đầu tư liên tiếp gặp hết rủi ro này đến rủi ro khác?

 

Chơi tiền điện tử phải đối mặt với nguy cơ gặp rủi ro

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến rủi ro và thất bại của các nhà đầu tư. Thông thường, nguyên nhân đầu tiên là do những nhà đầu tư “gà mờ” chưa thành thạo cách chơi nhưng vẫn cứ ôm mộng “giàu sau một đêm”. Trong khi đó, phương thức hoạt động của các đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn không giống với những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay.

 

Xem thêm:

Một nguyên nhân khác từ phía người chơi là do họ không có sự tìm hiểu cặn kẽ về thị trường cũng như phương thức hoạt động của đồng coin. Vì thế, họ không đưa ra được những chiến lược đầu tư đúng – trúng – hay. Họ cũng không lường trước được những rủi ro có thể xảy ra. Thất bại khi đó là điều khó tránh khỏi.

 

Nguyên nhân khách quan khác không thể không kể đến là thật sự đồng tiền mã hóa còn khá mới mẻ ở Việt Nam, chỉ mới phổ biến 1, 2 năm nay. Thêm vào đó, Mọi vấn đề trong thị trường này như tỷ giá, chính sách… có biến động liên tục. Thậm chí, sự thất thường của nó còn khiến cho các nhà đầu tư phải “hoa mắt chóng mặt”. Chưa kể, các chính sách liên quan đến đồng tiền mã hóa này ở Việt Nam còn tương đối thắt chặt.

Muốn hạn chế rủi ro, cần lưu ý gì khi đầu tư các đồng tiền kỹ thuật số?

Cách chơi tiền điện tử như thế nào để hạn chế rủi ro? Đầu tiên, mọi nhà đầu tư cần lựa chọn được cho mình một trang web giao dịch uy tín. Thông thường, đó là những trang web được tin dùng nhiều nhất trong giới đầu tư. Những địa chỉ này sẽ đảm bảo các tiêu chí như: tính bảo mật cao; an toàn khi giao dịch; thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng; ít xuất hiện lỗi giao dịch; ít nguy cơ bị hacker tấn công…

 

Nếu mới tham gia mạng lưới giao dịch, tốt nhất, các nhà đầu tư nên thiết lập các giao dịch với người quen. Trong trường hợp giao dịch với người lạ, tốt nhất, nhà đầu tư nên tìm hiểu hoặc yêu cầu cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân như: hồ sơ, địa chỉ ví giao dịch, lịch sử giao dịch để đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch.

 

Một trong số những nguyên tắc bất di bất dịch khi đầu tư Bitcoin hay bất kỳ altcoin nào là nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng từ A đến Z về đồng tiền này. Những tin tức tiền điện tử mới nhất cần được nhà đầu tư thường xuyên cập nhật. Thậm chí, trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư cũng cần tính toán kỹ những rủi ro có thể gặp phải và xây dựng phương án xử lý vấn đề.

 

Một nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” làm quen với thị trường crypto không nên dốc toàn lực vào đầu tư cho Bitcoin. Cách an toàn nhất là nhận BTC miễn phí từ các trang web uy tín. Ngoài ra những công cụ, trang web uy tín cập nhật những tin tức mới nhất về Bitcoin cũng nên nằm trong sổ tay của các nhà đầu tư.

 

Hạn chế rủi ro khi đầu tư các đồng tiền kỹ thuật số

 

Dù bạn đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, lợi nhuận luôn có một yếu tố song hành là rủi ro. Đầu tư cho tiền kỹ thuật số cũng vậy. Thậm chí, khi lợi nhuận Bitcoin mang lại cho bạn càng nhiều thì rủi ro đi kèm càng cao. Qua bài viết, Hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp các nhà đầu tư biết cách chơi tiền điện tử như thế nào để hạn chế những rủi ro không đáng có. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED