Cách dùng công cụ Fibonacci Extensions để chốt lời

Fibonacci Extensions là công cụ hỗ trợ trader tìm điểm dừng của giá khi xu hướng chính quay lại. Nghĩa là nó giúp bạn tìm điểm chốt lời hợp lý. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cách dùng của công cụ này qua bài viết dưới đây.

Các mức Fibonacci Extension

Các mức mặc định của thước đo Fibonacci Extension gồm: 0, 0.236, 0.382, 0.5, 0.618, 0.764, 1, 1.236, 1.618, 2.618, 3.618 và 4.618.

Trong đó, 0.618 đến 1.618 được xem là các mức chốt lời tiềm năng. Còn các mức trên 1.618 thường rất khó để đạt được, chỉ có những xu hướng rất dài mới có thể chốt lời ở các mức này.

Fibonacci Extension trong Forex

Cách dùng công cụ Fibonacci Extension để chốt lời

“Một mình không thể chiến đấu”, bạn cần nhớ điều này. Dù bạn được trang bị vũ khí “xịn” nhiều đến đâu nhưng nếu chiến đấu riêng lẻ thì xin thưa rằng, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị tiêu diệt. Vì thế, để đạt được hiệu quả cao nhất, phải kết hợp Fibonacci Extension với nhiều công cụ khác. Trong đó, 3 cách chọn mức Fibonacci Extension dưới đây tiềm năng để chốt lời.

Kết hợp Fibonacci Extension hỗ trợ và kháng cự

Những mức Fibonacci Extension nằm ngay vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ là điểm chốt lời lý tưởng hơn bất cứ những mức nào khác. Trong đó, bạn nên chú ý 2 mức chốt lời sau:

• Mức Fibonacci Extension nằm gần vùng hỗ trợ/kháng cự của đáy/đỉnh 2.
  • Mức Fibonacci Extension nằm vùng hỗ trợ/kháng cự tiếp theo khi giá phá đáy/đỉnh 2.

Kết hợp Fibonacci Extension với hỗ trợ và kháng cự

Kết hợp Fibonacci Extension hỗ trợ và kháng cự

Kết hợp Fibonacci Extension với kênh giá

Kênh giá được cấu tạo bởi 2 đường trendline song song, gồm uptrend line (nằm trên) và downtrend line (nằm dưới). Nó bao trọn phần lớn giá trong một xu hướng. Chức năng của kênh giá có thể sử dụng để vào lệnh hoặc chốt lời.

Kết hợp với kênh giá

Sử dụng kết hợp Fibonacci Extension với kênh giá:

• Khi thị trường đang có xu hướng lên với kênh giá tăng, uptrend line dùng để chốt lời lệnh mua.
  • Khi thị trường đang có xu hướng xuống với kênh giá giảm, downtrend line dùng để chốt lời lệnh bán.

Kết hợp Fibonacci Extension với mô hình nến Nhật

Mô hình nến Nhật là một công cụ siêu hữu dụng giúp phán đoán hướng đi của thị trường cũng như giúp phân tích kỹ thuật. Vì thế, sự kết hợp giữa Fibonacci Extension với mô hình nến Nhật có thể xem là sự công tác hoàn hảo.

Kết hợp Fibonacci Extension với mô hình nến

Khi lực mua hoặc bán của xu hướng chính đang suy giảm theo hành động giá, điều này được dự đoán qua mô hình nến Nhật. Đó cũng chính là cơ sở về thời điểm giá kết thúc xu hướng chính và đảo chiều.

Bạn nên nhớ điều chúng tôi đã từng nói, các công cụ Fibonacci Extension sẽ không phát huy tối đa tác dụng vốn có của nó khi hoạt động độc lập.

Xem nhiều hơn: