Cách giao dịch với đường xu hướng trendline

Trendline hay còn gọi là đường xu hướng đây là một trong những vấn đề rất cần thiết và quan trọng trong quá trình giao dịch với sàn forex. Bởi lẽ, trong quá trình giao dịch nếu bạn có thể xác định được đúng xu hướng của thị trường thì sẽ không bị đánh ngược lại. Từ đó giúp tăng khả năng chiến thắng trong giao dịch. Để biết cách giao dịch với đường trandline các bạn hãy tham khảo những cách sau đây

Giao dịch theo sự dịch chuyển của xu hướng

Khi bạn vẽ trendline thì bạn có thể xác định và chuẩn bị giao dịch theo sự dịch chuyển của xu hướng. Trong trường hợp đường xu hướng được nhận bởi 3 điểm thì chắc chắn bạn sẽ tìm được 1 điểm vào rõ ràng cho lệnh giao dịch.

Theo cách này thì chắc chắn nếu xác nhận xu hướng tăng thì bạn có thể giao dịch ngay vào lần Bounce. Và tiếp tục nảy giá tiếp theo từ đường xu hướng đó.

Giao dịch với đường Trendline

Giao dịch theo sự dịch chuyển của xu hướng

Ví dụ cụ thể như sau: nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy đường màu xanh là đường xu hướng của giá giảm. Còn 3 mũi tên là ba điểm cơ bản nhất để có thể xác nhận 1 đường xu hướng. Lúc này, bạn cần phải chú ý đến mũi tên thứ 3 có màu xanh lá cây còn 2 mũi tên trước đó có màu đen.

Điều này có nghĩa là đây là một khu vực vùng xác nhận xu hướng. Bạn sẽ thấy 1 nến giảm mạnh khi giá tiếp cận đường xu hướng. Đây chính là một tín hiệu cho 1 điểm entry đẹp.

Khi xu hướng được xác nhận thể hiện ở mũi tên màu xanh thì cặp Audusd sẽ tạo ra một xu hướng giảm mạnh và không thể phá vỡ được đường trendline. Tiếp đó, chúng sẽ tạo ra một đáy thấp với một sự điều chỉnh xu hướng mới.

Giao dịch theo xu hướng điều chỉnh

Trong giao dịch sàn Forex thi xu hướng điều chỉnh luôn là một động thái hay diễn ra khi xu hướng chính tăng hay giảm quá nhiều. Khi đó, chúng sẽ có xu thế đưa giá quay trở lại xu hướng như ban đầu.

Ngoài ra, 1 xu hướng điều chỉnh thường nhỏ hơn xu hướng chính. Hơn thế nữa, trong nhiều trường hợp giai đoạn điều chỉnh xu hướng thường phải mất nhiều thời gian hơn để có thể hoàn thành chúng. Chính vì vậy, giao dịch theo xu hướng điều chỉnh chắc chắn sẽ có nhiều sự rủi ro hơn.

Giao  dịch theo xu hướng phá vỡ và đảo chiều

Đây là một cách giao dịch khá phổ biến. Giao dịch theo xu hướng bị phá vỡ và đảo chiều nghĩa là nếu giá đang di chuyển theo một hướng cố định thì xuất hiện các đỉnh cao hơn và đáy cũng cao hơn.  Chính mô hình này đang có khả năng đảo chiều.

Giao dịch theo xu hướng phá vỡ và đảo chiều

Khi chúng xảy ra thì giá sẽ thay đổi và bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch này bạn cần phải cảnh giác vì nếu không cẩn thận thì giá sẽ phá vỡ đường xu hướng mà lại không đủ sức để xác nhận mô hình đảo chiều.

Lưu ý khi giao dịch với đường xu hướng giá

1. Chỉ thị trường tạo rõ đỉnh đáy mới có đường xu hướng giá. Thị trường dốc( hay gọi cách khác là thị trường chỉ có các vùng cung cầu tiếp diễn liên tiếp) sẽ không có trendline, và chúng ta không sử dụng đường xu hướng giá để giao dịch với thị trường này. Ví dụ:

2. Một khung TF chỉ tồn tại một đường trendline duy nhất, phá trend của khung TF nhỏ giá sẽ có xu hướng đi về trend của TF cao hơn

Những lưu ý khi giao dịch với đường xu hướng

3. Khi đường trendline bị phá vỡ, thị trường có thể chuyển sang một xu hướng khác, hoặc vẫn tiếp tục xu hướng trước đó. Các bạn đừng nhầm lẫn phá trend giảm thì thị trường chuyển qua tăng nhé ^^

Tìm hiểu thêm: