Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách sử dụng biểu đồ với điểm mở cửa tuần, tháng, năm

Nếu bạn là người giao dịch dài hạn, thì chúng ta sẽ liên tục xem chart ở khung thời gian tốt hơn là ngày, tuần, thậm chí là tháng và năm, và điểm mở cửa có gì nổi bật? Giao dịch theo giá mở cửa là một giải pháp thường gặp, nó cũng na ná như giao dịch tại các điểm pivot của thị trường. Có khả năng với cách tiếp cận này nhiều trader sẽ phát ốm vì không được giao dịch hàng ngày, vì nó là phương pháp giao dịch nghiêng về dài hạn hơn.

Những điểm mở cửa nói lên điều gì?

Đơn giản hơn và dễ hiểu hơn, những điểm giá hoạt động sẽ làm cơ sở để mọi người căn cứ vào xây dựng một giao dịch, đây chính là những điểm giá được phát triển trong thời gian tới từ nến mở của từng năm, tháng và tuần, gần giống cách bạn biểu thị một ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự vậy. Nhưng, bất kể khung thời gian giao dịch nào đi chăng nữa, thì việc định vị các đồ thị ở khung thời gian giao dịch quá ngắn, chỉ khung thời gian H4 trở xuống, thì điều đó khiến những thông tin hoạt động sẽ mất dần tính chuẩn xác.

Tại sao các mức giá mở cửa của khung tuần và tháng có hiệu quả?

Về phương diện phân tích kỹ thuật, giá hoạt động ở các khung thời gian này rất hữu hiệu, mỗi mức, nhiều khả năng là mở đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng hoặc mỗi năm, giữ giá phải chăng. Chỉ cần nhìn vào các chỉ báo như bollinger bands hay những chỉ báo khác, mọi người thuận lợi nhận ra ở các khung tuần, hay tháng này phân phối trợ giúp và chống trả mạnh mẽ và khá chuẩn xác.

Không chỉ nằm ở việc nhìn thấy các chi phí bị hồi lại, mọi người tin điều gì thật sự tạo ra một phản ứng thành lập? Để nhận ra nhiều điều, chuyện này là vì các đơn hàng chưa được khỏa lấp. Lúc năm, tháng và tuần chấm dứt, quá nhiều nhà giao dịch của các trader sẽ bị cháy tài khoản hoặc mất tiền, họ điều chỉnh và mở những khu vực mới.

Như thế là, vô số giao dịch làm thay đổi sắp xếp xảy ra, và cùng với điều đó, các lệnh không được thực hành thường bị bỏ lại và các lệnh chưa được thi hành, giản dị là một yêu cầu mua chưa được thực hành, có nghĩa là không được khởi động, chung quanh một chi phí nhất định, lúc ấy vẫn chưa có gì diễn ra với các lệnh này, thanh khoản vẫn vậy.

Giả thử bạn là một trader có nhiều tiền trong thế giới ngoại hối, người muốn thêm thắt vị trí của bạn trong tháng sắp đóng cửa, vì công cụ được giao dịch đang có tín hiệu mạnh mẽ. Giờ đây, cá mập không trade như các trader nhỏ lẻ. Các trader nhỏ lẻ có khả năng vào lệnh và thường không nhận được trượt giá. Ngoài ra, lúc bạn đang giao dịch với khối lượng lớn rất nhiều lot, mọi người chẳng thể làm lệnh đó vào thị trường, vì sự trượt dốc có thể đặt bạn vào một vị trí hơi khó xử, cách xa điểm vào của bạn.

Vì thế, những cá mập trong thị trường thường hòa mình vào thị trường bằng phương pháp tăng đều đặn về khối lượng và có như thế, không phải thời điểm nào cũng đạt được tất cả vị trí của chúng. Bởi vậy, cá mập được phép quyết định lưu lại yêu cầu mua tại chỗ chưa được phủ đầy để giá nhiều khả năng nhận được lúc thị trường trở lại. Hiểu được điều này chúng ta sẽ nắm bắt được cách các đại gia giao dịch thế nào để thanh khoản được hết một đống lệnh của họ.

Xem thêm:

Làm thế nào để xem giá mở cửa có giá trị?

Nếu bạn là trader các nhân, hoặc trader nhỏ lẻ, thì việc xem giá mở cửa này chả có gì quan trọng, bạn có khả năng bán buôn bao nhiêu lần nếu bạn thích, nhưng giả sử bạn là cá mập thì luôn luôn phải có thêm hợp lưu, các điểm hợp lưu và chúng không trở thành tốt hơn nhiều so với mức mở mỗi năm, hằng tháng hoặc đều đặn mỗi tuần. Hợp lưu, trong giao dịch, về chủ đạo còn được hiểu là sự phối hợp của các kết cấu ghép với nhau để tạo nên một khu vực mua hoặc bán, có nghĩa là cùng với các đường hỗ trợ và kháng cự để lên kế hoạch ra vùng mua hoặc vùng bán, chứ không phải là một trị giá rõ ràng.

Cần lưu ý để thành lập một khu vực giao dịch, các bạn nên vẽ những khu vực giá quanh vùng hỗ trợ hoặc kháng cự, và giao dịch với khối lượng không quá kỹ nhằm không bị nguy cơ về tâm lý, và không nhồi nhét thêm lệnh, bảo toàn vốn là trên hết.

Xem thêm:

Chia sẻ

Bài viết liên quan


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED