Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cardano (ADA) hiện đã có hợp đồng thông minh – Mainnet Alonzo chính thức đi vào hoạt động

14:10 Ngày 13/9/2021

Hiện tại, Cardano (ADA) đã trải qua một đợt hard fork quan trọng là Alonzo, hiện đang hoạt động trên mạng chính. Điều này có nghĩa là mạng hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép các nhóm và dự án khác nhau bắt đầu xây dựng và triển khai các giao thức của họ trực tiếp trên Cardano.

Cardano (ADA) hiện đã có hợp đồng thông minh – Mainnet Alonzo chính thức đi vào hoạt động

Một trong những điều quan trọng cần ghi nhớ khi nói về hợp đồng thông minh trên Cardano là Plutus. Đó là khuôn khổ cho phép chức năng này. Lõi Plutus được sử dụng để xác định các thông số của mô hình UTXO mở rộng. Theo nhóm nghiên cứu, Plutus mang lại những lợi thế độc đáo so với các mô hình kế toán khác nhau.

Hơn nữa, theo thông tin từ đội ngũ Cardano còn khẳng định khung ứng dụng Plutus (PAF) cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ chạy trên mạng và cũng phải bao gồm khả năng tương tác đầy đủ của trình duyệt web.

Việc triển khai hợp đồng thông mình là một vấn đề “muôn thuở” của Cardano, khi thời gian chuẩn bị và ra mắt liên tục bị trì hoãn khá lâu. Không những thế, trục trặc gần đây khi triển khai DApp testnet Cardano nhận phải “cơn bão” chỉ trích càng làm cho các nhà đầu tư hoài nghi về khả năng triển khai của nền tảng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nhiều người dùng không thể tương tác với một giao thức cùng một lúc. Tuy nhiên, Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano cũng như Input Output (nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano), đã đi sâu giải thích toàn bộ mô hình hợp đồng thông minh của mạng và tuyên bố đây không phải là vấn đề quá đỗi nghiêm trọng.

Hơn nữa, một vài ngày trước, Input Output đã “chữa cháy” bằng việc xuất bản một blog hoàn toàn mới giải thích cách tiếp cận EUTXO của Cardano đối với việc thực hiện hợp đồng thông minh, cũng như cách EUTXO cung cấp bảo mật cao hơn, không tính phí cho các giao dịch không thành công và khả năng dự đoán chi phí đầy đủ.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED