Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chỉ báo Cái phong bì -Envelopes trong giao dịch IP Option

 

Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về chỉ báo được gọi là Envelopes. Nó là không phức tạp và phổ quát. Nó có thể được áp dụng trên các thị trường khác nhau, bất kể sự biến động và các hệ thống giao dịch khác nhau. Phong bì là một chỉ báo tốt để biết.

 

Envelopes indicator là gì?

Chỉ báo Envelopes phản ánh tình trạng mua quá nhiều hay bán quá nhiều, do đó cho phép nhà đầu tư xác định các điểm vào và ra khỏi thị trường dễ dàng hơn. Cũng như thời điểm hiện tại có khả năng kết thúc của một xu hướng ngắn hay dài.

Hướng dẫn giao dịch Envelopes indicator trong Forex:

Đường Envelopes giúp nhà đầu tư thấy rõ hơn những vùng giá đảo chiều và dễ dàng trong việc giao dịch hơn, khi quan sát biểu đồ nhà đầu tư thấy giá tăng mạnh và chạm đường SMA trên và ngay lập tức là những cú đảo chiều mạnh, khi trường hợp này xảy ra nhà đầu tư sẽ có những lệnh Sell có lợi nhuận cũng không phải là ít đâu nhé, và chắc chắn điểm TP của mình là những cú đánh đảo chiều lại.

 

Trường hợp tiếp theo là thị trường đang giảm rất mạnh khi giá đến vùng Envelops thì nhà đầu tư sẽ khoanh vùng được điểm Buy của mình, điểm TP thì ngược lại với điểm Sell của nhà đầu tư.

Cách thiết lập chỉ báo.

Chỉ báo Envelope được thiết lập mặc định trong bộ MetaTrader. Bạn có thể thêm chỉ báo vào biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Trend” sau đó chọn Envelopes. Các đường chỉ báo sẽ xuất hiện trong cùng cửa sổ với biểu đồ giá.

Cách thiết lập Envelopes indicator

Khoảng thời gian thiết lập mặc định trong MetaTrader là 14 với độ lệch chuẩn (độ dịch chuyển của MA) được đặt ở mức 0,1%. Bạn có thể điều chỉnh mức độ sai lệch tùy thuộc vào độ biến động của thị trường: độ biến động càng cao thì độ lệch càng lớn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích đặt độ lệch trên 2%.

 

Đối với giao dịch trong ngày, chúng ta có thể sử dụng biểu đồ H1, đường trung bình động 10 kỳ và độ lệch 0,3-0,5% sẽ phù hợp với bất kỳ cặp tiền tệ nào.

Trường ‘Shift’ có giá trị mặc định là 0, cho phép đường trung bình động di chuyển lùi hoặc tiến dọc theo trục thời gian. Giá trị 20 di chuyển đường chỉ báo về phía trước 20 vạch, trong khi giá trị -20 sẽ di chuyển chúng trở lại 20 vạch.

Cách thêm Phong bì vào biểu đồ trên IQ Option nền tảng

Đăng nhập vào IQ Option tài khoản giao dịch và thiết lập biểu đồ. Chọn tài sản cho phiên. Để thêm Phong bì vào biểu đồ, bạn phải nhấp vào biểu tượng Phân tích biểu đồ ở bên trái giao diện. Chọn Moving Averages trong tab Chỉ báo. Bạn sẽ tìm thấy chỉ báo Phong bì trên danh sách sẽ được hiển thị ở phía bên phải.

 

Chỉ báo Phong bì trong đường trung bình động

Bạn có thể chọn điều chỉnh cài đặt chỉ báo, cài đặt cơ bản, khoảng thời gian, độ lệch, nguồn hoặc loại Đường Trung bình Động Đơn giản và đồ họa là màu sắc và độ dày của các đường.

 

Cài đặt linh hoạt cho Phong bì trên IQ Option

Là một mới bắt đầu, bạn có thể giữ nguyên hầu hết các thông số. Với nhiều kinh nghiệm hơn, bạn sẽ muốn thử các cách kết hợp khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh độ lệch theo khung thời gian của biểu đồ bạn đang sử dụng. Độ lệch mặc định là 10. Nó tốt cho biểu đồ hàng ngày. Nếu bạn đang giao dịch với khoảng thời gian nến ngắn hơn, bạn sẽ cần phải tìm giá trị độ lệch tốt nhất cho mình. Ví dụ: đối với biểu đồ 30 phút, nó có thể là 1. Và đối với biểu đồ 4 giờ, độ lệch có thể được đặt là 5.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Thông số chỉ báo cái phong bì

Các nhà đầu tư dài hạn sẽ ưu tiên sử dụng dải ENV có độ lệch lớn và đường trung bình động (đường giữa) dài kỳ, trong khi dải ENV với độ lệch nhỏ và đường trung bình động ngắn kỳ sẽ thích hợp hơn cho các trader giao dịch ngắn hạn và trung hạn.

 

Biểu đồ S&P 500 ETF dưới đây đã được thêm ba dải ENV màu đỏ, màu xanh lục và màu hồng tương ứng với độ lệch 2.5%, 5% và 10%. Cả ba dải ENV này đều sử dụng SMA 20. Có thể thấy giá đã chạm hai dải trên và dưới của ENV màu đỏ rất nhiều lần, nhưng chỉ chạm dải trên của ENV màu xanh lục đúng một lần vào tháng 6 và không hề chạm ENV màu hồng.

 

Độ lệch hay khoảng cách từ đường trung tâm đến hai dải trên và dưới của ENV còn phụ thuộc vào biến động giá. Sản phẩm giao dịch có biến động lớn sẽ cần độ lệch đủ lớn để hai dải trên và dưới của ENV có thể chứa nhiều phản ứng giá quan trọng. Ngược lại, chúng ta sẽ sử dụng độ lệch nhỏ với sản phẩm giao dịch ít biến động.

Công thức tính

Công thức tính dải ENV gồm ba bước:

  • Đầu tiên, thiết lập đường trung tâm của dải ENV là đường SMA hoặc EMA. Lưu ý: đường EMA có độ trễ nhỏ hơn SMA.
  • Thứ hai, thiết lập chu kỳ cho đường trung tâm.
  • Cuối cùng, thiếp lập độ lệch.

Dưới đây là công thức tính cho dải ENV gồm một đường SMA 20 (dải trung tâm) với độ lệch là 2.5%:

Dải trên: SMA 20 + (SMA 20 x 0.025)
Dải dưới: SMA 20 – (SMA 20 x 0.025)

Và dải ENV này trên biểu đồ thực tế như sau:

 

Chỉ báo cái phong bì trên biểu đồ ENV

Tín hiệu chỉ báo cái phong bì:

Dải ENV dốc xuống thể hiện xu hướng giảm, và dải ENV dốc lên thể hiện xu hướng tăng. Dải ENV đi ngang cho thấy thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy, và lúc này, hai dải băng trên và dưới đóng vai trò là vùng quá mua/quá bán.

 

Một đợt tăng mạnh vượt lên trên dải trên của ENV có thể là dấu hiệu kết thúc của xu hướng giảm hoặc vùng giá đi ngang và đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng. Ngược lại, một đợt giảm mạnh xuống dưới dải dưới báo hiệu xu hướng tăng hoặc vùng giá đi ngang đã kết thúc, xu hướng giảm bắt đầu hình thành.

Kết luận

Chỉ báo Envelopes là một công cụ phổ biến có thể được áp dụng trên các thị trường có sự biến động khác nhau và trên các khung thời gian khác nhau. Chỉ cần làm theo các quy tắc đơn giản được mô tả ở trên và sau đó mở giao dịch của bạn. Chơi với cài đặt Phong bì.

 

Bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của chỉ báo trong IQ Option tài khoản demo Đầu tiên. Đây là một tài khoản đặc biệt, nơi bạn nhận tiền ảo để giao dịch. Bằng cách này, bạn không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. Hơn nữa, số tiền trong tài khoản demo có thể được bổ sung bất cứ lúc nào. Tìm hiểu các chiến lược trước khi bạn chuyển sang tài khoản trực tiếp và đầu tư tiền của riêng bạn.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED