Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Đơn đặt hàng công nghiệp của Đức khơi dậy sự lạc quan

17:20 Ngày 6/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng công nghiệp mạnh mẽ của Đức cũng như báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ chỉ ra sự chậm trễ trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Đơn đặt hàng công nghiệp của Đức khơi dậy sự lạc quan

Vào lúc 3:35 sáng ET (0735 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,5%.

Việc phát hành dự kiến ​​sẽ giảm 1,0% trong tháng và trong khi đơn đặt hàng nước ngoài tăng mạnh trong khi đơn đặt hàng trong nước giảm, nó vẫn cho thấy một khởi đầu vững chắc cho nửa cuối năm của nền kinh tế lớn nhất châu Âu và là động lực tăng trưởng chính.

Các nhà đầu tư vẫn đang nghiên cứu báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, cho thấy mức tăng việc làm thấp hơn nhiều so với dự kiến, có khả năng trì hoãn thời gian cắt giảm chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang với tư cách là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sau khi đánh giá tác động của sự gia tăng các trường hợp Covid-19 đến nền kinh tế.

Điều này cũng đặt trọng tâm vào Ngân hàng Trung ương Châu Âu, vì ngân hàng trung ương của khu vực dự kiến ​​sẽ tranh luận về việc có nên giảm quy mô kích thích trong cuộc họp vào thứ Năm hay không.

Lạm phát trong khu vực đồng euro đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là 3%, khiến các thành viên hiếu chiến hơn trong hội đồng kêu gọi ngân hàng bắt đầu giảm chương trình mua tài sản khổng lồ của mình.

Tin tức về công ty rất ít, đặc biệt là khi Hoa Kỳ vào kỳ nghỉ, nhưng cổ phiếu của Spie (PA: SPIE) đã giảm 3,6% sau khi nhóm kỹ sư của Pháp xác nhận rằng họ đã đấu thầu Equans, đơn vị dịch vụ mới được thành lập của Tập đoàn năng lượng Pháp Engie (PA: ENGIE).

Giá dầu thô giao dịch giảm mạnh vào thứ Hai sau khi Ả Rập Xê Út, nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, giảm giá đối với người mua châu Á vào cuối tuần, cho thấy triển vọng nhu cầu không chắc chắn.

Người khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco (SE: 2222) cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá trong tháng 10 đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khu vực tiêu thụ phần lớn dầu của họ, ít nhất là 1 đô la / thùng, nhiều hơn đáng kể so với mong đợi.

Những lo ngại về nhu cầu, với các trường hợp Covid-19 vẫn đang gia tăng, xuất hiện sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, xác nhận ý định bổ sung thêm 400.000 thùng mỗi ngày vào tuần trước, bắt đầu vào tháng Mười.

Trước 3:35 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 1,2% ở mức 68,47 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,2% xuống 71,75 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.827,75 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1862.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED