Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu suy yếu trước thềm cuộc họp ECB

17;40 Ngày 9/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu hôm thứ Năm, với các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong bối cảnh lạm phát gia tăng và tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Chứng khoán Châu Âu suy yếu trước thềm cuộc họp ECB

Vào lúc 3:50 sáng ET (0750 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,6% và FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 1,2%.

Dữ liệu từ Trung Quốc trước đó vào thứ Năm đã minh họa rõ ràng vấn đề này, khi lạm phát tại nhà máy của nước này đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 8, với chỉ số giá sản xuất tăng 9,5% so với một năm trước đó vào tháng 8, do giá nguyên vật liệu tăng mạnh.

Cũng trong thời điểm này, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trở thành trọng tâm chính vào thứ Năm, với việc các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ công bố một mốc thời gian để làm chậm chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu của EasyJet (LON: EZJ) giảm hơn 10% sau khi hãng hàng không bình dân công bố kế hoạch huy động 1,2 tỷ bảng Anh (1,7 tỷ đô la) trong một đợt phát hành cổ phiếu để tài trợ cho việc khắc phục đại dịch và cho biết thêm rằng họ đã gần đây đã từ chối một đề nghị tiếp quản.

Mặt khác, cổ phiếu của Merck KGaA (DE: MRCG) tăng 2,2% sau khi tập đoàn Đức nâng dự báo tăng trưởng cho đơn vị Khoa học Đời sống, nhà cung cấp vật liệu và thiết bị thí nghiệm cho ngành công nghệ sinh học.

Ngoài ra, cổ phiếu Uniper (DE: UN01) tăng 0,9% lên mức cao nhất mọi thời đại. Công ty năng lượng của Đức đang hưởng lợi từ việc giá khí đốt ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục do lo ngại về nguồn cung thắt chặt đang chuẩn bị bước vào mùa sưởi ấm mùa đông.

Cổ phiếu của WM Morrison (LON: MRW) tăng cao hơn 0,2% mặc dù chuỗi siêu thị ở Anh, đang ở giữa cuộc chiến tiếp quản, với báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm giảm 37% do chi phí phải trả cho dịch Covid-19.

Giá dầu thô ổn định hôm thứ Năm do ảnh hưởng của cơn bão Ida đối với sản lượng của khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ bắt đầu giảm dần.

Dữ liệu từ API, được công bố vào cuối ngày thứ Tư, cho thấy rằng lượng dầu thô giảm trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 9 thấp hơn dự kiến, chỉ dưới 3 triệu thùng, nhưng dự trữ xăng của Mỹ đã giảm mạnh 6,4 triệu thùng.

Dữ liệu cung cấp dầu thô chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trước 3:50 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 0,2% ở mức 69,14 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 72,53 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.793,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1825.

Theo Fortune 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED