Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á biến động sau những dữ liệu không mấy tích cực

11:45 Ngày 1/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Tư, sau khi Trung Quốc công bố nhiều dữ liệu đáng thất vọng. Các nhà đầu tư cũng đang đặt câu hỏi liệu sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 có lâu bền hay không và đang chờ quyết định của ngân hàng trung ương về thời điểm bắt đầu giảm bớt mua tài sản.

CK Châu Á biến động sau những dữ liệu không mấy tích cực

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,06% vào lúc 10:14 PM ET (2:14 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 0,66%. Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin , được công bố trước đó trong ngày, là đáng thất vọng, đạt 49,2 trong tháng 8, dưới mốc 50.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng chủ trì một cuộc họp ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa các quy định trong một số lĩnh vực nhất định. Trong khi đó, cổ phiếu tại Hồng Kông của China Evergrande Group (HK: 3333) giảm sau khi nhà phát triển bất động sản cảnh báo rằng họ có thể vỡ nợ vì các khoản vay.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,33%.

Nikkei của Nhật Bản tăng 1,14% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,01%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,51%, trong khi phần lớn quốc gia này vẫn đang ở trong tình trạng đóng cửa do đợt bùng phát COVID-19 mới nhất. Dữ liệu được công bố đầu ngày cho biết GDP đã tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​9,6% theo năm trong quý 2 năm 2021. GDP tăng 0,7% theo quý.

Tại Hoa Kỳ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) là 113,8, mức thấp nhất trong sáu tháng. Trong khi đó, Chỉ số giá nhà tổng hợp S&P/Case-Shiller 20 n.s.a. đã tăng kỷ lục 19,1% trong tháng Sáu.

Cổ phiếu toàn cầu vẫn ở gần mức kỷ lục, nhưng một số nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi liệu đà phục hồi kinh tế từ COVID-19 đã đạt đỉnh hay chưa.

Giám đốc đầu tư Cliff Hodge của Cornerstone Wealth nói với Bloomberg: “Thị trường đang thở phào nhẹ nhõm một chút”.

Tại châu Âu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 3% so với dự kiến ​​so với cùng kỳ vào tháng 8. Một số quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bao gồm cả thành viên Hội đồng Thống đốc Robert Holzmann, đã đưa ra những bình luận chặt chẽ, gợi ý rằng ngân hàng trung ương nên bắt đầu giảm bớt mua tài sản trước cuộc họp của Hội đồng Thống đốc vào tuần sau.

Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED