Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase xác nhận lỗi nội bộ khi gửi thông báo bảo mật tới 125.000 tài khoản

21:35 Ngày 1/9/2021

Mới đây, Coinbase đã thừa nhận hệ thống lỗi khi gửi những thông báo bảo mật tới 125.000 khách hàng – thông báo này cho biết cài đặt bảo mật của khách hàng đã được thay đổi.

Coinbase xác nhận lỗi nội bộ khi gửi thông báo bảo mật tới 125.000 tài khoản

Bình luận với CNBC về vấn đề này, Coinbase cho biết thông báo này là do lỗi nội bộ. Coinbase nhấn mạnh rằng đây không phải là một hành động gây rủi ro thật sự.

“Đột nhiên, hệ thống bắt đầu gửi những thứ giống như một lỗi trong hệ thống, nhưng đó không phải là lỗi gây nguy hiểm hoặc lỗi của bên thứ ba.”

Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, do đó bên thứ ba của công ty sẽ tiếp cận một phần đáng kể cộng đồng tiền mã hóa tại Hoa Kỳ. Coinbase đã dành cuối tuần để trấn an khách hàng rằng đây chỉ là một sai lầm nhỏ của nội bộ. Người phát ngôn của Coinbase, ông Andrew Schmitt, cho biết:

“Chúng tôi tin rằng cách duy nhất để xây dựng lòng tin với khách hàng là minh bạch khi chúng tôi gặp những vấn đề xảy ra.”

Những thông báo xuất hiện lúc 1:45 chiều thứ Sáu kèm theo nội dung:

“Cài đặt xác minh 2 bước của bạn đã được thay đổi.”

Và tất nhiên nhiên, hàng loạt người dùng sau đó đã liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng với lo ngại tài khoản của họ đang gặp vấn đề.

Ngay sau vụ việc trên, sàn giao dịch đã đăng tweet tới cộng đồng để làm rõ sự việc.

“Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng niềm tin và bảo mật từ cộng đồng tiền mã hóa để hệ thống tài chính mở mà tất cả chúng ta mong muốn sẽ trở thành hiện thực. Chúng tôi nhận ra rằng những vấn đề như thế này có thể phần nào làm giảm lòng tin của mọi người.”

Coinbase đang trên đường mở rộng bất chấp những rủi ro gần đây

Những vấn đề nhức nhối xảy ra với Coinbase về hành vi trộm cắp từ người dùng Coinbase vào tuần trước. Theo một nghiên cứu của CNBC, những người dùng Coinbase bị ảnh hưởng cho biết sàn giao dịch hiện không có một bộ phận hỗ trợ khách hàng chất lượng. Trái ngược lại, sàn giao dịch đã chứng kiến mức tăng 500% về nhân sự kể từ đầu năm. Hầu hết các nhân viên được thuê đều tập trung vào mảng hỗ trợ khách hàng.

Bất chấp một số sai sót trong hoạt động của Coinbase trong những tuần gần đây, công ty đã hoàn thành một thỏa thuận lớn với chính phủ Hoa Kỳ. Đầu tháng 8, các dịch vụ Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ đã mua phần mềm của Coinbase.

Trước đó, Coinbase đã tích hợp 2 gã khổng lồ công nghệ vào hệ thống thanh toán của mình. Apple Pay và Google Pay đang sẵn sàng cho người dùng Coinbase sử dụng để mua tiền mã hóa. Khi công ty tiếp tục trên con đường mở rộng, sàn giao dịch cần chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo mật và hỗ trợ khách hàng của chính mình.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED