Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi mức giảm hơn dự kiến trong kho dự trữ của Mỹ

14:20 Ngày 15/9/2021

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, với dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Kỳ vọng rằng tốc độ tiêm chủng nhanh sẽ góp phần phục hồi kinh tế từ COVID-19 cũng cải thiện triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu tăng giá, được hỗ trợ bởi mức giảm hơn dự kiến trong kho dự trữ của Mỹ

Dầu Brent tương lai tăng 0,63% lên 74,06 Đô la vào lúc 11:47 PM ET (3:47 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,61% lên 70,89 Đô la. Cả Brent và WTI tương lai đều trên mốc 70 USD.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong khi đó, Vịnh Mexico đang vật lộn để khôi phục hoạt động sản xuất đã bị gián đoạn bởi cơn bão Ida, và cơn bão nhiệt đới Nicholas cũng đang đổ bộ vào khu vực này.

Nhà phân tích cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Reuters: “Tác động của Ida lớn hơn nhiều so với nhiều người dự đoán và hoạt động sản xuất ở khu vực Vịnh Mexico có thể phải vật lộn để quay trở lại mức bình thường cho đến khi Nicholas suy yếu”.

Nicholas đã di chuyển chậm rãi qua khu vực vào thứ Ba, làm cắt điện hàng trăm nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu ở Texas vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ Ba cho biết việc triển khai vắc-xin COVID-19 có thể thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau khi nhu cầu dầu toàn cầu sụt giảm trong 3 tháng do sự lan rộng của biến thể Delta của COVID-19 và các biện pháp hạn chế chống dịch.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc đã công bố chi tiết về kế hoạch bán dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược, điều này gây thêm áp lực lên giá. Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia sẽ bán đấu giá khoảng 7,4 triệu thùng dầu thô vào ngày 24 tháng 9.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED