Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng giá, giữ ở gần mức cao nhất 1 tuần trước khi ECB nhóm họp

12:30 Ngày 8/9/2021

Dầu đã biến động trái chiều vào sáng thứ Tư tại Châu Á. Chất lỏng màu đen đã khắc phục một số khoản lỗ so với phiên trước khi các nhà sản xuất ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ nỗ lực để bắt đầu lại hoạt động hơn một tuần sau khi cơn bão Ida đổ bộ vào khu vực.

Đồng Đô la tăng giá, giữ ở gần mức cao nhất 1 tuần trước khi ECB nhóm họp

Dầu Brent tương lai nhích 0,11% xuống 71,61 USD vào lúc 11:28 PM ET (3: 278AM GMT) trong khi WTI tương lai nhích 0,06% lên 68,39 USD.

Tính đến thứ Ba, khoảng 79% sản lượng ở Vịnh Mexico vẫn chưa được quay trở  lại thị trường và 79 giàn khoan vẫn chưa thể có người vận hành. Tính đến nay, thị trường đã mất khoảng 17,5 triệu thùng dầu, trong đó khu vực này chiếm khoảng 17% sản lượng của Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ đến vào cuối ngày. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về tác động của bão Ida đối với sản lượng dầu thô và sản lượng của nhà máy lọc dầu.

Về mặt nhu cầu nhiên liệu, sự lan rộng của biến thể Delta tiếp tục làm mờ triển vọng và làm ngừng đà tăng gần đây của dầu.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, dường như đã kiềm chế được đợt bùng phát mới nhất và thị trường dự kiến ​​sẽ bị thắt chặt vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, số trường hợp COVID-19 hàng ngày đạt mức cao nhất trong một năm ở Singapore và thành phố có thể phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế. Philippines cũng đã tạm dừng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế ở khu vực thủ đô. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số người chết ở Mỹ cũng lên đến 650.000 người tính đến ngày 8 tháng 9.

Theo Market Watch 

Xem thếm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED