Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá Litecoin tăng mạnh rồi lại “tắt nắng” vì fake news với

8:30 Ngày 14/9/2021

Tin giả hợp tác với Walmart khiến giá Litecoin được dịp “pump dump” mạnh.

Giá Litecoin tăng mạnh rồi lại “tắt nắng” vì fake news với

Mới đây, vào khoảng hơn 9h tối, trang Twitter có tích xanh của Litecoin đã tweet về tin tức “tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Litecoin”.

Nguồn tin này sau đó được các trang báo tiền điện tử như Coindesk, Decrypt hay các trang báo quốc tế lớn như Bloomberg, CNBC và Reuters đồng loạt chia sẻ.

Sau khi thông tin Walmart hợp tác với Litecoin lan rộng, giá LTC đã tăng một mạch từ mức 174 USD lên 240 USD chỉ trong vài phút.

Nhưng sau đó, nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử đã lên tiếng dập tắt tin đồn này và khẳng định đây là “fake news”.

Theo điều tra, một người ẩn danh đã trả tiền để đăng “fake news” này lên trang globenewswire, sau đó Litecoin Foundation đã chia sẻ lại nguồn tin này lên Twitter.

Nhiều người sau khi biết được sự thật đã vô cùng phẫn nộ, chỉ trích Litecoin Foundation vì chia sẻ tin tức mà không có sự kiểm chứng.

Hiện Litecoin Foundation đã xóa bài đăng trên và lên tiếng đính chính lại thông tin.

Sau khi có tin đính chính, giá LTC sụt giảm mạnh và quay trở về ngưỡng ban đầu 180 USD.

Theo Market Watch 

 Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED