Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá Vàng giảm nhưng vẫn giữ ở mức trên 1.800USD khi đồng USD yếu

14:40 Ngày 7/9/2021

Gía Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á nhưng vẫn ở trên mốc 1.800 USD. Đồng USD suy yếu và các nhà đầu tư tăng đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ trì hoãn việc bắt đầu giảm dần chương trình mua tài sản.

Giá Vàng giảm nhưng vẫn giữ ở mức trên 1.800USD khi đồng USD yếu

Giá vàng tương lai đã tăng 0,52% lên 1.824,25 USD vào lúc 12:19 AM ET (4:19 AM GMT), sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng rưỡi trong tuần trước do dữ liệu việc làm đáng thất vọng ở Mỹ.

Về mặt ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm. Ngân hàng TW Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày, và Ngân hàng TW Canada sau đó một ngày.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ trì hoãn việc bắt đầu giảm dần tài sản sau khi báo cáo việc làm được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy khu vực phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến. Giờ đây, các nhà đầu tư sẽ xem liệu bất kỳ ngân hàng trung ương nào đưa ra các quyết định chính sách trong suốt tuần về việc bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản.

Về mặt dữ liệu, Dữ liệu thương mại Trung Quốc của tháng 8, được phát hành sớm trong ngày, tốt hơn dự kiến. Xuất khẩu tăng 25,6% theo năm và nhập khẩu tăng 33,1% theo năm, trong khi {{ecl-466 || cán cân thương mại} } là 58,34 tỷ USD.

Tuy nhiên, chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7, giảm 0,9% so với tháng trước trong khi tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Ấn Độ, nhập khẩu vàng trong tháng 8 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nhu cầu mạnh mẽ và giá thấp hơn đã khiến các nhà kim hoàn tăng cường mua sắm cho mùa lễ hội sắp tới, theo một nguồn tin chính phủ.

Các kim loại quý khác, bạc tăng 0,4% lên 24,76 USD / ounce và palađi giữ nguyên ở mức 2.410,52 USD, trong khi bạch kim nhích 0,1%.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED