Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng hôm nay 5.9.2021: Tăng 300.000 đồng trong tuần

8:10 Ngày 5/9/2021

Giá vàng SJC đã tăng trong tuần này theo đà đi lên của thế giới khi kinh tế của Mỹ chưa hồi phục chắc chắn.

Giá vàng hôm nay 5.9.2021: Tăng 300.000 đồng trong tuần

Sáng 5.9, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần qua, mỗi lượng vàng miếng tăng 300.000 đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC tiếp tục được duy trì ở mức 700.000 đồng trong suốt tuần này.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần ở mức 1.828,1 USD/ounce, tăng 11 USD so với cuối tuần qua. Hiện vàng thế giới tương đương 51 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy vàng SJC tiếp tục cao hơn thế giới 6,45 triệu đồng/lượng.

Trong các phiên đầu tuần, kim loại quý đều theo chiều hướng giảm hoặc đi ngang nhưng đã bật tăng mạnh trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 8. Thông tin đó khiến đồng bạc xanh sụt giảm và hỗ trợ giá vàng đi lên. Biến thể Delta hiện vẫn là một ẩn số đối với nền kinh tế, ảnh hưởng của nó có thể là một yếu tố khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chậm lại trong việc xem xét những bước đầu tiên rút lại chính sách nới lỏng tiền tệ.

Theo Hội đồng Vàng thế giới (WGC), nhu cầu trang sức vàng truyền thống bắt đầu tăng và góp phần thúc đẩy thị trường trang sức tại Trung Quốc – nước tiêu thụ hàng đầu thế giới. Trong nửa đầu năm nay con số tiêu thụ của nước này đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức trước đại dịch.

Kết quả khảo sát về giá vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy tiếp tục có nhiều ý kiến nghiêng về xu hướng tăng trong tuần tới. Cụ thể, có 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News thì có 10 người, chiếm tỷ lệ 67% dự đoán giá vàng sẽ tăng. Ngược lại có 2 chuyên gia, tương ứng 13% cho rằng vàng sẽ giảm và 3 người còn lại, tương đương 20% cho rằng kim loại quý đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main tuần này có ít nhà đầu tư cá nhân tham gia hơn tuần qua. Tổng cộng có 637 người tham gia cho kết quả 416 ý kiến, tương ứng 65% nhận định vàng sẽ tăng giá; có 118 nhà đầu tư, tương ứng 19% đưa ra ý kiến vàng sẽ giảm và 103 người còn lại, tương đương 16% dự báo vàng đi ngang.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED