Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giao dịch intraday là gì? Hướng dẫn giao dịch trong ngày

 

Intraday trading là gì?

Giao dịch Intraday là một thuật ngữ được áp dụng khi các nhà giao dịch tích cực theo đuổi giao dịch trong một ngày. Nếu bạn đã tham gia vào thị trường ngoại hối, bạn sẽ biết rằng giá của tiền tệ biến động rất nhiều ngay cả trong một ngày. Bây giờ, các nhà giao dịch ngắn hạn có xu hướng hưởng lợi từ những mức cao và thấp này.

Trong giao dịch ngoại hối trong ngày, mỗi ngày giao dịch là một ngày hoàn toàn mới và có nghĩa là tất cả sẽ kết thúc vào cuối ngày. Các nhà giao dịch Intraday thường chú ý đến các biến động giá, thời gian giao dịch và thực hiện lệnh xảy ra bất cứ khi nào nhà giao dịch cảm thấy có thể kiếm được lợi nhuận tốt nhất.

Những nhà giao dịch này làm việc thông qua các biểu đồ khoảng thời gian đều đặn như 5, 15, 30 hoặc 60 phút để theo dõi những thay đổi xảy ra trên thị trường. Đối với giao dịch Intraday, các nhà giao dịch thường quen với các tình huống có rủi ro cao và hoảng loạn.

 

Intraday trading

Kiến thức cơ bản về giao dịch trong ngày

Giao dịch Intraday thường được dùng để chỉ các mức cao và thấp mới của bất kỳ loại bảo mật cụ thể nào. Ví dụ: “mức cao mới trong ngày” có nghĩa là cặp tiền đạt mức cao mới so với tất cả các mức giá khác trong phiên giao dịch. Trong một số trường hợp, mức cao nhất trong ngày có thể bằng với giá đóng cửa.

Các nhà giao dịch rất chú ý đến biến động giá trong ngày bằng cách sử dụng biểu đồ thời gian thực nhằm thu lợi từ những biến động giá ngắn hạn. Các nhà giao dịch ngắn hạn thường sử dụng các biểu đồ trong ngày 1, 5, 15, 30 và 60 phút khi giao dịch. Thông thường, trong ngày sử dụng thời gian 1 hoặc 5 phút giao dịch đối với trường hợp thị trường biến động mạnh. Các chiến lược giao dịch trong ngày khác có thể sử dụng biểu đồ 30 hoặc 60 phút cho các giao dịch có thời gian giữ trong vài giờ. 

 

Scalping là một chiến lược giao dịch nhiều giao dịch mỗi ngày với hy vọng thu được lợi nhuận từ những biến động nhỏ của giá. Nhà giao dịch trong ngày có thể giữ các vị trí của họ trong thời gian dài hơn nhưng vẫn hoạt động dưới mức rủi ro cao.

Các lệnh giá bình quân gia quyền theo khối lượng (VWAP) thường được sử dụng cùng với giao dịch Intraday để tăng hiệu quả thực hiện giao dịch, bằng cách đặt lệnh tiếp xúc với nhiều mức giá khác nhau trong suốt ngày giao dịch. 

 

Xem thêm:

 

Chiến lược giao dịch trong ngày

Các nhà giao dịch sử dụng nhiều chiến lược giao dịch Intraday, chẳng hạn như:

 • Scalping, cố gắng tạo ra nhiều khoản lợi nhuận nhỏ với mức giá nhỏ thay đổi suốt cả ngày
 • Giao dịch theo phạm vi, tức dùng các mức hỗ trợ và kháng cự nhằm xác định lệnh đặt mua hoặc bán
 • Giao dịch dựa trên tin tức, thường nắm bắt cơ hội giao dịch từ sự biến động mạnh xung quanh các sự kiện tin tức
 • Các chiến lược giao dịch tần suất cao sử dụng các thuật toán phức tạp để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường nhỏ hoặc ngắn hạn

 

Ưu và nhược điểm của giao dịch Intraday

Lợi ích đáng kể nhất của giao dịch trong ngày là các vị thế không bị ảnh hưởng bởi khả năng xuất hiện các tin tức tiêu cực qua đêm có khả năng ảnh hưởng đến giá tiền tệ. Những tin tức như vậy bao gồm các báo cáo kinh tế và thu nhập quan trọng, cũng như nâng cấp và hạ bậc của nhà môi giới trước và sau khi thị trường đóng cửa.  

 

Giao dịch trong ngày cung cấp một số lợi thế chính khác. Đó là khả năng sử dụng các lệnh cắt lỗ chặt chẽ, hành động tăng giá dừng để giảm thiểu lỗ từ một vị thế mua. Bên cạnh đó là tăng khả năng tiếp cận ký quỹ và do đó, đòn bẩy lớn hơn. Giao dịch trong ngày cũng cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội học hỏi hơn. 

Tuy nhiên, đi kèm với sự thuận lợi cũng có những rủi ro. Nhược điểm của giao dịch trong ngày là không đủ thời gian để một vị trí thấy lợi nhuận tăng lên, trong một số trường hợp là lợi nhuận và chi phí hoa hồng tăng, do giao dịch thường xuyên hơn, làm mất đi mức lợi nhuận mà nhà giao dịch có thể mong đợi.

 

Ưu điểm

 • Các vị trí không bị ảnh hưởng bởi rủi ro từ tin tức qua đêm hoặc động thái của nhà môi giới ngoài giờ.
 • Các lệnh cắt lỗ chặt chẽ có thể bảo vệ các vị thế.
 • Các nhà giao dịch thông thường có quyền truy cập vào đòn bẩy gia tăng.
 • Nhiều ngành nghề giúp tăng kinh nghiệm học tập thực hành.

 

Nhược điểm

 • Các giao dịch thường xuyên có nghĩa là nhiều chi phí hoa hồng.
 • Một số tài sản nằm ngoài giới hạn, như quỹ tương hỗ.
 • Có thể không có đủ thời gian để một vị trí nhận được lợi nhuận trước khi nó phải bị đóng.
 • Các khoản lỗ có thể tăng lên nhanh chóng, đặc biệt nếu tiền ký quỹ được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua.

 

Định giá giao dịch trong ngày và quỹ tương hỗ

 

Định giá giao dịch trong ngày và quỹ tương hỗ

Các quỹ tương hỗ được giới hạn cho giao dịch trong ngày. Thiết kế của các quỹ này là dành cho nhà đầu tư dài hạn và chúng chỉ có thể được mua và bán thông qua một nhà môi giới hoặc công ty đầu tư của quỹ. Ngoài ra, giá của một quỹ tương hỗ chỉ đăng một lần vào cuối ngày giao dịch. Giá này được gọi là giá trị tài sản ròng (NAV) và phản ánh tất cả chuyển động trong ngày của tài sản quỹ, trừ đi các khoản nợ phải trả, được tính trên cơ sở mỗi cặp tiền.

Vì vậy, các quỹ tương hỗ không cung cấp giá trong ngày, vì tài sản của họ dao động theo giá trị thị trường và người quản lý của họ đưa ra quyết định mua và bán cả ngày. Tuy nhiên, ETF được quản lý thụ động và định giá theo giá trị thị trường trong ngày trong một phiên giao dịch.

 

Giao dịch Intraday là việc đưa ra các lựa chọn hoàn hảo và nhanh chóng liên quan đến việc bán và mua tiền tệ. Trong giao dịch ngoại hối trong ngày, các nhà giao dịch không bao giờ đi ngược lại xu hướng thị trường. Họ thường thực hiện một vài giao dịch tại một thời điểm để theo dõi nó. Mỗi giao dịch trong ngày phải được thực hiện bằng một tài khoản cung cấp khả năng thực hiện nhanh chóng. Mặc dù, đây không phải là một quá trình dễ dàng, nhưng với thực hành và các chiến lược đúng đắn, các nhà giao dịch có thể đạt được nhiều mục tiêu lớn.

 

Xem thêm bài viết:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED