Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giới đầu tư đang chuyển dòng tiền từ NFT sang DeFi

11:20 Ngày 4/9/2021

Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy một vòng xoay vốn lớn có thể đang được thực hiện từ NFT vào lĩnh vực DeFi.

Giới đầu tư đang chuyển dòng tiền từ NFT sang DeFi

1/ Đà tăng của các token DeFi có vốn hóa lớn và nhỏ

DeFi Perp là tên của một chỉ số token trên sàn giao dịch FTX. Chúng thu thập dữ liệu giá từ top 25 token DeFi, gồm Maker (MKR), Polkadot (DOT), Solana (SOL), Curve DAO (CRV), Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI).

Theo dữ liệu từ TradingView, giá DeFi Perp đã tăng dần sau khi chạm đáy ở mức 5.331 USD vào ngày 20/7. Kể từ đó nó đã tăng 138% lên mức cao hàng ngày tại 12.771 USD vào hôm 2/9.

Giá DeFi Perp đã tăng trên mức hỗ trợ/kháng cự 12.500 USD. Đây được cho là mức quan trọng trong đà tăng từ tháng 2 đến tháng 5/2021, một dấu hiệu cho thấy các quỹ đang dần quay trở lại hệ sinh thái DeFi.

Giá và khối lượng giao dịch NFT giảm

Giá NFT tăng nhanh là điểm thu hút chính đối với công chúng, đây cũng là thước đo tốt để đánh giá “sức khỏe” tổng thể của ngành.

Biểu đồ (bên dưới) thể hiện giá sàn trung bình hàng ngày của NFT được bán trên thị trường, giá sàn trung bình đạt mức cao 1.02 ETH vào ngày 29/8 và từ đó giảm dần xuống 0.5 ETH.

Thực tế, các NFT ngày càng được bán với giá thấp hơn và sản phẩm của các dự án mới với khối lượng lớn cũng đang bị bán với giá thấp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đã bão hòa và động lực bắt đầu suy yếu.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch hàng ngày của NFT cũng đang giảm.

Số người dùng hoạt động trên nền tảng DeFi tăng đột biến

Một dấu hiệu khác cho thấy hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển là số lượng người dùng DeFi tăng đều đặn theo thời gian.

Số liệu trên chỉ thể hiện số lượng địa chỉ ví duy nhất tương tác với giao thức DeFi. Nhưng do một số người dùng có nhiều hơn một địa chỉ, vì thế số liệu thực tế có thể phức tạp hơn.

Tuy nhiên, bản chất dài hạn của việc kiếm lợi nhuận trong DeFi là thông qua staking, cung cấp thanh khoản hoặc khóa token trên các giao thức, nên điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm số người dùng sở hữu nhiều ví.

Việc số người dùng mới tham gia vào DeFi tăng cao có thể là dấu hiệu cho thấy những người đã kiếm được lợi nhuận bên thị trường NFT đang chốt lời và chuyển sân chơi.

Giá ETH vượt 4.000 USD

Một dấu hiệu khác của sự di chuyển từ NFT sang DeFi là giá ETH đang tăng lên.

Theo TradingView, giá ETH đã tăng 125% kể từ khi đạt mức thấp 1.706 USD vào ngày 20/7. Với mức tăng hơn 20% từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, giá ETH đã vượt mốc 4.000 USD.

Do hầu hết các giao thức DeFi hàng đầu đều được phát triển trên blockchain Ethereum, nên ETH là một trong những tài sản chính của hệ sinh thái DeFi, chúng được sử dụng rộng rãi để staking và mua các token khác.

DeFi TVL đạt đỉnh mới

Số liệu cuối cùng là tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các giao thức DeFi. Vào ngày 2/9, con số này đã đạt mức cao kỷ lục mới tại 171,5 tỷ USD.

Trước đây, sự gia tăng của TVL phần lớn là do giá BTC và ETH tăng, nhưng đợt thúc đẩy hiện tại xảy ra khi cả hai tài sản này đều giao dịch dưới mức đỉnh năm 2021.

Điều này cho thấy sự gia tăng của TVL phần lớn là do giá token DeFi tăng và việc sử dụng stablecoin cũng ngày càng tăng.

Mặc dù sự bùng nổ của NFT có thể chưa kết thúc, nhưng nhiều điểm dữ liệu cho thấy đà tăng đã đạt đến đỉnh điểm. Ngoài ra, đà tăng hiện tại của giá altcoin và DeFi là một tín hiệu cho thấy sự bùng nổ của DeFi chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED