Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 08/09: Thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng”?

21:15 Ngày 7/9/2021

Theo MBS (HN:MBS), về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh 07/09, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới kể từ 08/09 và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1,360 điểm.

Góc nhìn 08/09: Thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng”?

Áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm

CTCK Asean (Aseansc): Áp lực bán tăng mạnh đã khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 07/09, kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng nóng những phiên gần đây cũng đã quay đầu giảm giá. Trong khi đó, nhóm ngân hàng vẫn tăng khá tốt và là lực kéo giúp thị trường không giảm quá sâu.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 08/09 tới, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,335-1,340 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,325-1,330 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau phiên bứt phá 06/09, thị trường giao dịch giằng co trong hầu hết cả ngày và điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên 07/09.  Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là Ngân hàng, Dịch vụ tài chính, Du lịch và giải trí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1,350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ 07/09 có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng”

CTCK MB (MBS): Thị trường chứng khoán trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên 06/09 nhưng vẫn ở mức cao, giá trị khớp lệnh ở sàn HOSE đạt 25,732 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường trở lai giao dịch với mức thanh khoản khá cao, bình quân mỗi phiên đạt 26,000 tỷ đồng so với mức 20,800 tỷ đồng ở tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh, trong đó đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa. Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh 07/09, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới kể từ 08/09 và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1,360 điểm.

Tránh mua đuổi

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên điều chỉnh nhẹ 07/09 và vùng hỗ trợ 1,335-1,340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn. SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 08/09, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1,335-1,340 điểm (MA20-50) được giữ vững. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Vẫn ở mức trung tính

CTCK Mirae Asset: Nếu như phiên 06/09 chứng kiến sự thăng hoa của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, thì phiên 0709 phần lớn các cổ phiếu này đã “trả lại” cho thị trường. Diễn biến trong phiên của VN-Index chủ yếu nằm trong vùng xanh quanh mốc tham chiếu, tuy nhiên bị ảnh hưởng chủ yếu từ nhóm Ngân hàng, khi gần như tất cả cổ phiếu nhóm này đều dậy sóng và kéo thị trường tránh một phiên giảm sâu.

Diễn biến đáng chú ý nhất phiên 07/09 trái ngược hoàn toàn với phiên 06/09 khi ghi nhận 294 mã giảm và 125 mã tăng. Ngoại trừ nhóm Ngân hàng và Chứng khoán ngược dòng thị trường, các nhóm ngành còn lại đều giảm điểm: ở mức tương đối có Bất động sản, Thép, ở mức sâu có Dầu khí, Thủy sản và Xây dựng. Khối ngoại tăng đà bán ròng với giá trị gần 800 tỷ, trong đó VHM (HM:VHM) (353 tỷ) và SSI (HM:SSI) (247 tỷ) bị bán mạnh nhất. Phiên giao dịch 07/09 giảm nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật đi ngang. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +2 (trung tính).

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED