Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Doanh số bán lẻ của Đức sụt giảm

17:30 Ngày 1/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi những bình luận tích cực từ ECB, nhưng những lo ngại vẫn còn về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Doanh số bán lẻ của Đức sụt giảm

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,6%.

“Nền kinh tế đang hoạt động tốt hơn vào năm 2021 so với chúng tôi mong đợi và điều này sẽ được phản ánh trong các dự báo sẽ được công bố trong những ngày tới”, El Confidencial dẫn lời de Guindos cho biết hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc rút các khoản kích thích của ngân hàng trung ương sớm hơn dự kiến, đặc biệt là sau khi dữ liệu lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu hôm thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng tăng 3% trong tháng 8, cao hơn nhiều so với kỳ vọng mục tiêu 2% mà Trung tâm Châu Âu của ngân hàng đặt ra. Các báo cáo của cuộc họp chính sách ECB vừa qua cũng thừa nhận nguy cơ lạm phát quá mức lần đầu tiên trong nhiều năm.

Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư cho thấy hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã suy giảm mạnh mẽ lần đầu tiên trong gần một năm rưỡi vào tháng Tám.

Chỉ số quản lý thu mua sản xuất Caixin, được công bố trước đó trong ngày, ở mức 49,2, dưới mốc 50 cho thấy mức tăng trưởng, do các biện pháp khóa để ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới nhất, tắc nghẽn nguồn cung và giá nguyên liệu thô cao đều góp phần vào sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trở lại Châu Âu, doanh số bán lẻ của Đức đã giảm 5,1% trong tháng 7, thấp hơn kỳ vọng, tạo bối cảnh cho việc công bố các số liệu mới nhất về khu vực đồng tiền chung châu Âu cho dữ liệu sản xuất PMI tháng 7 và tháng 8.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Tư, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của các kho dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ và trước cuộc họp của nhóm các nhà sản xuất hàng đầu để xác định mức sản xuất trong tương lai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, dự kiến ​​vào cuối thứ Tư sẽ xác nhận việc cung cấp thêm 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng cho đến hết tháng 12, đánh giá rằng thị trường đủ mạnh để đối phó với sản lượng tăng thêm.

API đã báo cáo vào thứ Ba rằng chỉ rút hơn 4 triệu thùng tại nguồn cung dầu thô tại Mỹ cho tuần trước và các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ có xác nhận dấu hiệu sức mạnh này vào cuối phiên hay không.

Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đánh giá thiệt hại do lũ lụt sau cơn bão Ida.

Đến 2:05 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 69,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,8% lên 72,21 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.819,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1799.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED