Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mastercard “thâu tóm” công ty truy vết tiền mã hoá CipherTrace

14:20 Ngày 10/9/2021

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard thông báo đã mua lại CipherTrace, một công ty chuyên quét các blockchain để truy tìm những giao dịch bất hợp pháp. Thông tin chi tiết của thỏa thuận mua bán không được tiết lộ.

Mastercard “thâu tóm” công ty truy vết tiền mã hoá CipherTrace

Vào ngày 09/09, Mastercard bất ngờ thông báo đã mua lại CipherTrace, một doanh nghiệp chuyên theo dõi các blockchain để giám sát các giao dịch bất hợp pháp. Việc sáp nhập này đã mang đến cho Mastercard khả năng theo dõi hơn 900 đồng tiền mã hoá.

Thỏa thuận này là động thái cho thấy việc truy vết tiền mã hoá ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là trong bối cảnh mà Chính phủ và ngân hàng cũng tìm cách tăng cường giám sát và quy định với thị trường này.

Vào đầu năm 2021, quỹ đầu tư Third Point Ventures của Daniel Loeb đã dẫn đầu trong đợt gọi vốn 27 triệu USD của CipherTrace. Đợi huy động này diễn ra sau sau vòng gọi vốn Series D trị giá 100 triệu USD. Những điều này đã nâng định giá của CipherTrace lên 2 tỷ USD. Ajay Bhalla, Chủ tịch Mảng Bảo mật và Trí tuệ Nhân tạo của Mastercard Ajay Bhalla, chia sẻ trong một tuyên bố như sau:

“Với sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nhu cầu đảm bảo nó được tin cậy và an toàn. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này”.

Trong năm nay, Mastercard đã tăng cường thêm nhiều hoạt động trong thị trường tiền mã hoá. Vào tháng 2, Mastercard tiết lộ rằng họ có kế hoạch để các cửa hàng, điểm bán chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá thông qua mạng lưới của mình.

Đến tháng 07, gã khổng lồ thanh toán cho biết sẽ thử nghiệm sử dụng stablecoin USDC để làm cầu nối giữa người mua (dùng tiền mã hoá) và người bán (dùng tiền mặt). Gần đây, Mastercard cũng ra mắt chương trình hỗ trợ “ươm mầm” cho các startup lĩnh vực blockchain và tiền mã hoá.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED