Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 01/09: Lình xình quanh tham chiếu

11:45 Ngày 1/9/2021

Chỉ số VN-Index dao động trong biên độ hẹp quanh mức tham chiếu. Diễn biến lình xình thể hiện trạng thái ngập ngừng của thị trường chung giữa bối cảnh những thông tin kinh tế tiêu cực dưới tác động của dịch bệnh được công bố.

Nhịp đập Thị trường 01/09: Lình xình quanh tham chiếu

VN-Index đỏ nhẹ đầu phiên trước áp lực giảm giá của ngành ngân hàng. ACB (HM:ACB) là cổ phiếu ngân hàng duy nhất tại HOSE tăng giá tính đến 9h20. LPB (HM:LPB) và VPB (HM:VPB) giảm mạnh nhất trong nhóm với mức sụt 1.1% và 1%, trong khi các mã ngân hàng khác ít tiêu cực hơn.

VN-Index giảm 0.63 điểm, VN30-Index lùi 1.11 điểm, HNX-Index mất 0.54 điểm tính đến 9h22. Nhóm cổ phiếu “họ Vin” VHM (HM:VHM) (+2.3%) và VIC (HM:VIC) (+0.7%) đang là 2 trụ đỡ của thị trường.

Đến 9h23, VN-Index lấy lại sắc xanh. Tuy nhiên, thực tế là thị trường chỉ đang dao động quanh tham chiếu và chưa tỏ rõ xu hướng.

Thanh khoản vào đầu phiên hôm nay khá thấp. Tính đến 9h25, giá trị giao dịch tại HOSE chỉ ở mức 1.24 ngàn tỷ đồng, riêng với nhóm VN30 là 537 tỷ đồng. Tại HNX, giá trị giao dịch đạt 213 tỷ đồng.

Sự e dè của giới đầu tư là điều khó tránh khi những thông tin tiêu cực về nền kinh tế được công bố cuối tuần qua và sáng nay. Mới nhất, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam sụt còn 40.2 điểm trong tháng 8, cũng đồng nghĩa các điều kiện kinh doanh tiếp tục đi lùi tháng thứ ba liên tiếp.

* PMI tháng 8 còn 40.2 điểm, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam suy giảm mạnh

Theo CNBC 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED