Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 08/09: VCB kéo lùi chỉ số, nhóm chứng khoán tăng tốc đầu phiên

11:20 Ngày 8/9/2021

Nhịp đập Thị trường 08/09: VCB (HM:VCB) kéo lùi chỉ số, nhóm chứng khoán tăng tốc đầu phiên

Nhịp đập Thị trường 08/09: VCB kéo lùi chỉ số, nhóm chứng khoán tăng tốc đầu phiên

Sau phiên điều chỉnh, thị trường mở cửa sáng nay trong xu hướng thận trọng trên sàn HOSE. Điểm sáng lúc này đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán.

VN-Index mở cửa nhích nhẹ trước khi giảm về dưới tham chiếu vào lúc 9h25. Nguyên nhân khiến thị trường điều chỉnh trở lại là do tác động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó VCB dẫn đầu về mức độ tác động tiêu cực, tiếp đó là VIC (HM:VIC), MSN (HM:MSN) và VNM (HM:VNM).

Ở chiều ngược lại và cũng là điểm sáng duy nhất đến thời điểm này chính là nhóm cổ phiếu chứng khoán khi đồng loạt tăng giá. Nổi bật là SSI (HM:SSI) tăng trần. Hôm nay cũng là phiên giao dịch không hưởng quyền đối với SSI để nhận cổ phiếu thưởng (tỷ lệ 6:2) và nhận quyền mua cổ phiếu phát hành thêm (tỷ lệ 6:1) với giá 10,000 đồng/cp. Tổng số lượng cổ phiếu SSI dự kiến phát hành đợt này là gần 230 triệu cp.

Bên cạnh SSI, chứng khoán VIX cũng tăng kịch trần. Hôm qua cũng là ngày giao dịch không hưởng quyền đối với cổ đồng VIX. Hiện tại thì FTS (HM:FTS) và IVS là hai cổ phiếu duy nhất giảm điểm.

Chỉ số HNX-Index mở cửa sáng nay tăng khá nhờ SHB (HN:SHB), NVB (HN:NVB), THD, PVS (HN:PVS) tăng tốt, trong đó NVB ghi nhận tăng trần.

Sàn UPCoM hôm nay đón nhận 1 tân binh lên sàn là TOS. Và như thường lệ, TOS sáng nay tăng kịch trần với chỉ hai lệnh khớp.

Theo Forbes 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED