Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 10/09: HVN tiếp tục bay cao, VN-Index tăng gần 3 điểm

11:30 Ngày 10/9/2021

VN-Index mở cửa phiên giao dịch cuối tuần khá tích cực khi tăng nhẹ gần 3 điểm. Triển vọng mở cửa trở lại nền kinh tế sau khi thời gian dài “ngủ đông” tiếp tục là động lực giúp VN-Index tăng điểm ngay đầu phiên.

Nhịp đập Thị trường 10/09: HVN tiếp tục bay cao, VN-Index tăng gần 3 điểm

VN30-Index diễn biến cùng chiều so với thị trường và tăng nhẹ gần 2 điểm. Bên mua đang chiếm ưu thế so với bên bán, với 15 mã tăng giá và 12 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng này là VRE (HM:VRE) và FPT (HM:FPT) với mức tăng hơn 1%. Theo sau đó là TPB, GAS (HM:GAS) và VHM (HM:VHM). Về mặt giảm giá, HDB (HM:HDB) và MWG (HM:MWG) đang là những cổ phiếu giảm nhiều nhất rổ.

Cổ phiếu VCB (HM:VCB), HVN và VIC (HM:VIC) đang là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất lên thị trường với tổng cộng gần 2 điểm tăng cho VN-Index.

Các cổ phiếu ngành vận tại kho bãi đang là điểm sáng kéo thị trường đi lên. Trong đó, cổ phiếu hàng không HVN tiếp tục tăng mạnh hơn 4% sau khi tăng kịch trần ở phiên hôm trước. Cổ phiếu hàng không khác là VJC (HM:VJC) cũng đang giao dịch tăng giá. Ngoài 2 cổ phiếu hàng không trên, sắc xanh còn xuất hiện ở nhiều mã khác như PHP, PVT (HM:PVT), HAH hay VSC (HM:VSC).

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED