Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 14/09: Large Cap tích cực đầu phiên, HVN vẫn tăng trần

11:30 Ngày 14/9/2021

Đầu phiên 14/09, VN-Index và HNX-Index vẫn ghi nhận mức tăng nhẹ đầu phiên. Trong khi đó, VN30-Index lại đang giằng co quanh tham chiếu.

Nhịp đập Thị trường 14/09: Large Cap tích cực đầu phiên, HVN vẫn tăng trần

Cổ phiếu vốn hóa lớn của nhóm bất động sản đang diễn biến tích cực đầu phiên hôm nay. VHM (HM:VHM), VIC, VRE (HM:VRE), NVL (HM:NVL), THD tăng nhẹ.

Ở nhóm ngân hàng, tình trạng phân hóa đang diễn ra với đà tăng của VCB (HM:VCB), CTG (HM:CTG), ACB (HM:ACB), HDB (HM:HDB), SHB… và đà giảm của VPB (HM:VPB), BID (HM:BID), TCB (HM:TCB).

Cổ phiếu HVN vẫn duy trì đà tăng trần. Ngày 13/09, SCIC đã chính thức giải ngân gần 6,900 tỷ đồng để mua cổ phiếu do Vietnam Airlines (HN:HVN) phát hành. Theo SCIC, mục tiêu của đợt rót vốn này là để tháo gỡ khó khăn cho hãng hàng không quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong khi đó những cổ phiếu khác của nhóm hàng không lại không mấy tích cực khi giảm điểm đầu phiên hôm nay.

Nhóm dầu khi tích cực vào đầu phiên với đà tăng của PVS (HN:PVS), PVD (HM:PVD), PVC (HN:PVC), OIL… Đáng chú ý, TOS đang tăng trần.

Nhiều cổ phiếu Large Cap như MSN (HM:MSN), VCB, GAS (HM:GAS), bộ ba Vingroup (HM:VIC) đang có diễn biến tích cực nhờ vậy mà VN-Index đang duy trì đà tăng nhẹ.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED