Những giải pháp để khắc phục nhược điểm của nhà phố

Khi xã hội ngày càng phát triển nhiều loại hình nhà ở ra đời để đáp ứng nhu cầu của con người và trong đó không thể không nói đến nhà phố,nhà ống. Mọi hình thức nhà ở đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt cho nên điều quan trọng nhất là bạn biết cách khắc phục những nhược điểm của nó để sống hòa hợp và thoải mái nhất trong không gian sống của mình. Nhà mặt phố bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của nó mang lại thì còn tồn tại những nhược điểm mà chúng tôi đã nêu ra ở phần trên. Nếu bạn quyết định chọn nhà phố thì hãy bỏ túi các giải pháp khắc phục nhược điểm của kiểu nhà này ngay dưới đây.

Giải pháp tránh thiết kế được cửa sổ bên hông nhà:

Nhà phố được thiết kế và xây dựng thường là không thiết kế được cửa sổ mở cánh ở hông nhà. Lý do bởi kiểu nhà ống, nhà phố được thiết kế xây dụng liền kề với nhau bên hông cho nên nó xảy ra tình trạng không bố trí được cửa sổ mở cánh ở đây. Việc không có cửa sổ nó sẽ khiến sự thông thoáng của ngôi nhà bị giảm bớt đi. Giải pháo đưa ra đó chính là thiết kế cửa ban công, các ô thoáng trong nhà giúp đưa gió, không khí, ánh sáng vào trong ngôi nhà của bạn.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống

Thực tế hiện nay thì các mẫu thiết kế nhà phố đẹp thường có thêm giếng trời trong nhà. Bạn sẽ khá bất ngờ với thiết kế này, với khoảng thông tầng ở trong nhà hoặc phía sau mang ánh sáng, cũng như không khí tự nhiên vào bên trong. Khi không khí được lưu thông sẽ mang đến sự thoải mái, không gian nhà phố

Giải pháp khắc phục nhược điểm của nhà phố

Chọn lựa các mẫu thiết kế nhà ống mới lạ

Thông thường các loại hình nhà phố, nhà ống với một khoảng diện tích hạn hẹp thì phong cách thiết kế hiện đại sẽ là sự chọn lựa tối ưu nhất. Tuy nhiên nếu như phong cách hiện đại sẽ dễ gây ra cho chủ nhân có cảm giác cứng nhắc và nhàm chán ngay chính trong không gian nhà bạn thì hãy chọn lựa những mẫu thiết kế nhà phố  mới lạ. Gợi ý cho bạn đó là lối thiết kế không gian xanh ở mặt tiền, không gian xanh ở trong nhà sẽ mang đến cho bạn một không gian đáng sống. Đừng quên trồng thêm cây xanh, tiểu cảnh để giúp ngôi nhà có thêm sức sống hơn nhé!

Những lưu ý cần biết khi mua nhà phố, nhà ống

Bỏ một số tiền không nhỏ ra để mua nhà cho nên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ ngôi nhà bạn định mua. Chúng tôi sẽ note ra những điều cần lưu ý khi cần mua nhà phố, nhà ống ngay dưới đây để giúp cho bạn sở hữu một căn nhà đẹp, hợp lý và tránh những phiền toái về nhà đất sau này.

Hãy xác định mục đích mua nhà để làm gì?

Mục đích mua nhà sẽ quyết định được ngôi nhà của bạn như thế nào. Nhiều người mua đất với mục đích để ở, nhiều người lại mong muốn kinh doanh hoặc vừa để ở vừa để kinh doanh. Khi xác định được mục đích mua nhà thì bạn cần đưa ra sự chọn lựa phù hợp.

Nhiều người mua nhà chỉ để ở, chỉ để kinh doanh nhưng có người mua nhà vừa để ở vừa để kinh doanh, hoặc mua nhà để đầu tư kiếm lời. Cần xác định ngay từ đầu để lựa chọn cho phù hợp.

Những lưu ý khi mua nhà phố

Thời gian mua nhà

Thời gian mua nhà cũng sẽ chi phối và đòi hỏi bạn phải có kế hoạch cụ thể để có thể dành dụm tiền và phân định thời gian mua nhà cho thoải mái. Thực tế cho thấy thật khó mà có thể tìm được một căn nhà theo ý muốn ngay ở những lần đi xem nhà đầu tiên. Cho nên bạn cần sắp xếp thời gian để đi xem nhà, cân nhắc giá vì giá cả nhà của nhà phố cũng có biến động lên xuống theo thời kỳ. Có thể lúc này bạn đủ tiền mua nhưng chỉ đến tháng sau thôi là giá nhà đã tăng lên khiến bạn không thể sở hữu căn nhà đó.

Cân nhắc về tài chính không nên mua theo cảm tính

Một ngôi nhà có giá trị rất lớn cho nên trước khi đưa ra quyết định bạn cần xem xét kỹ càng. Nhất là nguồn tài chính của bạn đang hạn hẹp nên không thể không thể mua một ngôi nhà mà mức chi trả vượt quá tầm kiểm soát mà khiến bạn mua sẽ phải vay một khoản tiền lớn. Khi đó nếu ở ngôi nhà đẹp mà lúc nào cũng lo lắng về tiền nợ sẽ khiến bạn căng thẳng và không khí trong gia đình luôn căng thẳng.

Nên dự trù trước các khoản chi phí phát sinh

Bạn nên biết rằng mua nhà ngoài tiền nhà thỏa thuận sẽ còn có nhiều khoản phí khác như sửa sang lại, mua thêm vật dụng,… chính vì thế bạn nên dự trù các khoản chi phí phát sinh không đáng có để tránh khỏi những chi phí phát sinh.

Phải kiểm tra Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất là thật hay giả

Hiện nay có rất nhiều người mua bán bất động sản lại sử dụng sổ, giấy tờ chứng nhận nhà ở giả cho nên bạn bắt buộc phải kiếm tra giấy chứng nhận sở hữu nhà đất. Nếu bạn không có kiến thức về việc xem các giấy tờ cộng với việc mua nhà lần đầu thì hãy nhờ những ai am hiểu tư vấn như luật sư.

Đến tận nơi xét đến vị trí của ngôi nhà

Ngoài công năng sử dụng, tính thẩm mỹ thì giá trị của ngôi nhà còn ở vị trí là của ngôi nhà. Ngôi nhà có vị trí thuận lợi về giao thông, rồi thuận tiện nhất cho mình như gần nơi làm việc, trường học của con, công viên, chợ, bệnh viện, các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí…sẽ giúp cho đời sống của bạn tiện nghi hơn.

Quan tâm đến môi trường sống và an ninh xung quanh

Vấn đề an ninh khu vực có tốt hay không cũng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là con nhỏ. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất an khi sống trong một khu dân cư có trình độ dân trí cao, yêu thương lẫn nhau.

Hãy xem kỹ nhà khi nhận bàn giao

Ngôi nhà có vị trí thuận lợi, thiết kế đẹp thì bạn vẫn phải chú trọng kiểm tra kỹ bên trong như hệ thống ống nước, đường dây, vách tường nhà,… để có kế hoạch sửa chữa hợp lý, đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng.

Huy vọng rằng với những thông tin mà CR-Invest chia sẻ có thể giúp được cho bạn chọn được cho bản thân hay gia đình một ngôi nhà phù hợp và hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm: