Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích giá EUR/USD: Gặp đường kháng cự quan trọng hàng ngày tại 1,1840

21:00 Ngày 2/9/2021

EUR/USD đang gặp khó khăn để tiếp cận lại rào cản tâm lý 1,1850 trong đầu phiên giao dịch ở châu Âu, khi đồng đô la Mỹ duy trì chế độ phục hồi qua đêm từ mức đáy hàng tháng.

Phân tích giá EUR/USD: Gặp đường kháng cự quan trọng hàng ngày tại 1,1840

Thị trường đang ở chế độ chờ xem trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Việc sụt giảm mạnh của dữ liệu việc làm ADP tại Mỹ đã thúc đẩy đợt bán tháo đồng đô la trên diện rộng, khiến xu hướng tăng gần đây của cặp tiền tệ chính mạnh hơn. Giao dịch giao ngay cũng được củng cố nhờ bình luận diều hâu mới nhất của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB).

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos kỳ vọng sự phục hồi của Khu vực đồng Euro “sẽ khá mạnh trong quý 3 và quý 4”, cho biết rằng Hội đồng thống đốc sẽ điều chỉnh định hướn4g tương lai trong những tháng tới khi “nền kinh tế châu Âu sẽ có thể phục hồi về mức thu nhập trước đại dịch vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.”

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày của EUR/USD, giá đang tìm cách kéo dài đà tăng lên trên mức kháng cự của đường xu hướng giảm kéo dài hai tháng rưỡi tại 1,1840.

Cần đóng cửa hàng ngày trên mức này sau đó để bắt đầu đà tăng mới hướng đến mức đỉnh của tháng 7 tại 1,1908. Trước khi đạt mức đó, thì có thể tiếp cận lại mức đỉnh của ngày thứ Tư tại 1,1857.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang cho thấy xu hướng tăng lên trên đường trung bình, tạo điều kiện cho động thái phục hồi bổ sung.

EUR/USD: Biểu đồ hàng ngày

Ngoài ra, bất kỳ mức thoái lui nào cũng có thể gặp nhu cầu ban đầu tại Đường trung bình động 50 hàng ngày giảm (DMA), ở mức 1,1807.

Đường DMA 21 tại 1,1762 sẽ là mục tiêu tiếp theo của các nhà giao dịch theo xu hướng giảm. Trong quá trình thoái lui, mức đáy tháng 8 là 1,1704 có thể trở thành mức hỗ trợ chính.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED