Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 giảm nhưng vẫn giữ được xu hướng tăng của tháng 8

7:50 Ngày 1/9/2021

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ Ba, do sự sụt giảm trong lĩnh vực công nghệ bù đắp cho mức tăng của cổ phiếu bất động sản, nhưng thị trường rộng lớn hơn vẫn kết thúc tháng 8 với mức tăng, tháng tăng thứ bảy liên tiếp.

S&P500 giảm nhưng vẫn giữ được xu hướng tăng của tháng 8

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, nhưng kết thúc tháng 8 tăng gần 3%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,1%, tương đương 39 điểm, Nasdaq kết thúc ít thay đổi.

Quỹ SPDR cho lĩnh vực bất động sản (NYSE: XLRE) tăng gần 3% trong tháng 8, dựa trên lợi nhuận thu được trong vài tháng, khi các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào lĩnh vực này như là một hàng rào chống lại lạm phát.

Cổ phiếu dịch vụ truyền thông cũng tăng cao hơn nhờ các cổ phiếu truyền thông bao gồm Discovery (NASDAQ: DISCA), ViacomCBS Inc (NASDAQ: VIAC) và Fox Corp. (NASDAQ: FOXA) đã dẫn đầu xu hướng rộng lớn hơn trong bối cảnh lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục cho thấy sự lạc quan.

Wells Fargo (NYSE: WFC) gần đây đã nâng cấp các cổ phiếu ngành truyền thông và giải trí lên mức cao, với lý do thu nhập đang tăng và cải thiện các nguyên tắc cơ bản.

Năng lượng ít thay đổi, sau khi giá dầu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc các bình luận vào cuối tuần từ Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait, người cho rằng OPEC + có thể quyết định trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng mỗi ngày.

Tuy nhiên, “phần lớn các nhà phân tích, thương nhân và nhà máy lọc dầu được khảo sát mong đợi OPEC + sẽ bám sát kế hoạch nâng dần sản lượng dầu”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết, trích dẫn một cuộc khảo sát do Bloomberg công bố hôm thứ Sáu.

Cổ phiếu công nghệ Megacap hầu hết đều giảm nhẹ, kìm hãm đà tăng trên thị trường rộng lớn hơn.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) tăng nhẹ nhưng Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) đều giảm điểm.

Ở những nơi khác trong lĩnh vực công nghệ, Zoom Video Communications Inc (NASDAQ: ZM) giảm hơn 16% sau khi công ty phần mềm hội nghị truyền hình báo cáo kết quả hàng quý cao hơn kì vọng, nhưng các dấu hiệu về sự bùng nổ tăng trưởng do đại dịch gây ra cuối cùng đã trở lại mức bình thường.

“Chúng tôi tin rằng 2–3 quý tiếp theo có thể gặp thách thức khi “trạng thái ổn định” được thiết lập và chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu sẽ chịu áp lực trong ngắn hạn khi các cổ đông xác định lại kỳ vọng của họ,” Oppenheimer cho biết trong một lưu ý.

Về mặt kinh tế, một báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn dự kiến ​​cho tháng 8, làm dấy lên lo ngại rằng biến thể Delta của coronavirus có thể có tác động lớn hơn đến nền kinh tế so với dự kiến ​​ban đầu.

“Giống như những gì chúng ta đã thấy trong dữ liệu Đại học Michigan tháng này, có vẻ như người tiêu dùng đang cảm thấy thất vọng vì biến thể Delta của COVID,” Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED