Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SWIFT có kế hoạch thử nghiệm tài sản mã hóa trong quý 1 năm 2022

[ad_1]

SWIFT đã công bố kế hoạch tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số vào năm tới thông qua một thử nghiệm về mã hóa tài sản.

Nhà cung cấp các dịch vụ nhắn tin tài chính toàn cầu , SWIFT, đang có kế hoạch triển khai một chương trình thử nghiệm sáng tạo vào quý đầu tiên của năm 2022 nhằm khám phá khả năng tương tác trong thị trường mã hóa tài sản.

SWIFT thử nghiệm tài sản được mã hóa

Ngoài SWIFT, những công ty tham gia khác trong sáng kiến ​​sẽ bao gồm Clearstream, Northern Trust, SETL và các công ty trong ngành khác.

Các thử nghiệm, theo SWIFT, sẽ sử dụng cả Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cũng như các hình thức thanh toán đã thiết lập, có thể bao gồm Đô la Mỹ, Euro, v.v.

Mặc dù vốn hóa thị trường của tài sản mã hóa có vẻ nhỏ so với tiền điện tử, nhưng thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trên 24 nghìn tỷ đô la vào năm 2027, SWIFT nói thêm.

 Trong thời gian gần đây, một số công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản kém thanh khoản khác, bao gồm hàng hóa và bất động sản, đã được mã hóa.

Vị trí của SWIFT bị đe dọa bởi tiền điện tử

SWIFT là một nền tảng kết nối các ngân hàng và các tổ chức tài chính để thanh toán xuyên biên giới.

Khi sự quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số như tiền điện tử, CBDC và stablecoin tăng lên, có những lo ngại rằng mức độ liên quan của SWIFT có thể giảm trong tương lai gần.

Vào năm 2019, chủ tịch của SWIFT, Yawar Shah, cho biết tiền điện tử đang tạo ra những thay đổi bất thường trong không gian tài chính toàn cầu.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED