Thông tin về giao dịch với chiến lược chén thánh trong Forex

Chiến lược chén thánh (Holy Grail) được sử dụng và sáng tạo bởi hai nhà đầu tư nổi tiếng trong thị trường tài chính là Linda Bradford Raschke và Larry Connors. Thực tế, đây không phải là chiến lược chén thánh gì cả, chỉ đơn giản là tác giả phát triển chiến lược này muốn đặt tên như vậy mà thôi. Chiến lược giao dịch chén thánh được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng và đem lại rất nhiều thành quả cao. Với chến lược chén thánh nhà đầu tư cần sử dụng hai công cụ chính là SMA 20 kỳ và đường ADX 14 kỳ.

Đường ADX không còn quá xa lạ gì với nhà đàu tư lâu năm, tuy nhiên hiện tại có rất ít nhà giao dịch nhắc đến chỉ báo “bậc thầy” này. Vì thế, nếu bạn có thời gian hãy tham khảo bài viết về ADX  nhằm nâng cao kiến thức và ứng dụng chỉ báo này để tạo ra lợi nhuận.

Quy tắc của chiến lược chén thánh:

Chiến lược giao dịch Forex này hai tác giả đưa ra quy tắc giao dịch khá dễ hiểu và dễ áp dụng. Nhà đầu tư muốn vận dụng bí quyết giao dịch Forex nào đi nữa, tất cả đều phải thấy rõ giá trị áp dụng vào thực tế trên thị trường Forex này của chính người đứng ra chia sẻ, không thấy được giá trị này xin lỗi cái bí quyết giao dịch Forex đó chỉ là thứ trên sách vở mà thôi. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến nhà đầu tư một phần nho nhỏ củaPP Chén Thánh (Holy Grail).

Quy tắc Buy

• Đường ADX 14 kỳ trên mức 30 và đang tăng.
  • Giá đang trong xu hướng tăng thì hồi về chạm đường SMA 20 kỳ.
  • Đặt lệnh BUY tại đỉnh của cây nến chạm SMA.

Quy tắc của chiến lược chén thánh

Quy tắc Sell

• Đường ADX 14 kỳ trên mức 30 và đang giảm.
  • Giá đang trong xu hướng giảm thì hồi lên chạm đường SMA 20 kỳ.
  • Đặt lệnh SELL tại đáy của cây nến chạm SMA.

Tìm hiểu thêm:

Chiến lược chén thánh được áp dụng thế nào?

Nhà đầu tư hãy xem hình, như thường lệ, sẽ là một ví dụ thắng và một ví dụ thua để rút kinh nghiệm.

Giá đang trong xu hướng tăng. ADX tăng vào vượt qua mức 30. ADX dùng để đo lường sức mạnh của xu hướng, do đó khi ADX tăng lên 30 tức là nhà đầu tư có thể an tâm, xu hướng đang rất tốt. Điều cần làm bây giờ là tìm điểm vào lệnh trong trend tăng.

Điểm vào lệnh Buy Stop của chiến lược chén thánh

Chúng ta sẽ chờ đợi giá nghỉ và điều chỉnh về SMA 20. Rõ ràng ở ví dụ trên, một cây nến xanh đã chạm vào SMA. Việc cuối cùng cần làm chỉ là đặt Buy Stop trên đỉnh cây nến xanh đó mà tận hưởng giá tăng.

Nên nhớ, ADX không hỗ trợ tìm điểm vào lệnh. Nó chỉ đóng một vai trò quan trọng là xác nhận cho bạn biết xu hướng vẫn đang rất mạnh, xác suất để nó đảo chiều là rất thấp. Do đó, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi ADX cao hơn 30 và vẫn đang tăng.

Một lần nữa, ADX vẫn cao hơn 30 thể hiện xu hướng tăng tốt. Chờ giá chạm đường MA và đặt lệnh Buy Stop trên đỉnh của cây nến xanh đã chạm MA.

Rõ ràng lệnh BUY ở đây đã làm nhà đầu tư thua lỗ mặc dù sau này nó cũng lên. Kinh nghiệm ở đây là vẫn phải quan sát chuyển động của giá. Nhà đầu tư để ý, trước cây nến vào lệnh đã có rất nhiều doji. Điều này thể hiện lực mua bị hạn chế, không mạnh như lúc đầu. Cẩn thận!

Lý do thứ hai, sau cây nến xanh chạm đường MA lại có 1 doji khác, rồi sau doji đó lại là một cây nến giảm dài bao trùm cả cây nến xanh. Đó là tín hiệu rõ ràng nhất cho nhà đầu tư thấy rằng, tốt hơn hết là nên thoát lệnh mặc dù lệnh đang còn. 3 tín hiệu trên đã báo cho nhà đầu tư biết setup lần này không đơn giản và không có lý do gì để giữ lệnh.