Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: Tiền mã hóa là một ngân hàng bóng tối

14:05 Ngày 6/9/2021

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, một trong những nhà phê bình lâu năm về tiền mã hóa, đã chia sẻ quan điểm của bà với New York Times rằng tiền mã hóa là “ngân hàng bóng tối mới”.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: Tiền mã hóa là một ngân hàng bóng tối

Câu chuyện của tờ Times chủ yếu tập trung vào BlockFi, công ty khởi nghiệp lending tiền mã hóa được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm, đã thu hút sự chú ý của nhiều cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ như một động thái nhằm chen chân vào sân chơi rộng lớn hơn nhằm bắt kịp sự phát triển của các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa sang lĩnh vực dịch vụ, ngân hàng.

Nhận xét của Warren – một “ngân hàng bóng tối” ám chỉ một tổ chức tài chính phi ngân hàng cung cấp các dịch vụ tương tự ngoài quy định ngân hàng thông thường – là một tín hiệu cho thấy thượng nghị sĩ Massachusetts vẫn là một nhà phê bình mạnh mẽ đối với tiền mã hóa và ngành công nghiệp được xây dựng xung quanh các ứng dụng của loại tài sản này. Bà Warren nói với The Times

“Tiền mã hóa là một ngân hàng bóng tối. Nó cung cấp nhiều dịch vụ giống với ngân hàng, nhưng không có sự bảo vệ người tiêu dùng hoặc sự ổn định tài chính hỗ trợ hệ thống truyền thống.”

Theo báo cáo, bà Warren cũng nêu ra ý tưởng cấm các ngân hàng ở Hoa Kỳ giữ tiền gửi bằng tiền fiat để dự phòng cho stablecoin, điều này có thể chấm dứt hiệu quả thị trường đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Thông qua một loạt các bức thư công khai, bà Warren đã bắt đầu một cuộc đối thoại với người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cũng như Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống Joe Biden.

Vào tháng 7, Warren đã viết thư cho Yellen và kêu gọi “một chiến lược quy định phối hợp và gắn kết để giảm thiểu rủi ro ngày càng tăng mà tiền mã hóa gây ra cho hệ thống tài chính.”

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED