Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ứng dụng thanh toán FOMO Pay được Singapore cấp phép dịch vụ thanh toán tiền mã hoá

21:30 Ngày 1/9/2021

FOMO Pay – một ứng dụng thanh toán có trụ sở tại Singapore – thông báo đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để cung cấp một số dịch vụ liên quan đến thị trường tiền mã hoá. Theo đó, FOMO Pay trở thành doanh nghiệp đầu tiên được Đảo quốc Sư tử được cấp phép hoạt động trong thị trường tiền mã hoá.

Ứng dụng thanh toán FOMO Pay được Singapore cấp phép dịch vụ thanh toán tiền mã hoá

FOMO Pay vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong danh sách 170 đơn vị đăng ký đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Kể từ ngày 01/09, FOMO Pay sẽ được cấp phép hoạt động trong 3 mảng chính, gồm:

  • Dich vụ chuyển tiền từ người bán
  • Dịch vụ chuyển tiền trong nước
  • Dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số (Digital Payment Token – DPT)

Cả 3 mảng hoạt động này đều được áp dụng cho lĩnh vực tiền mã hoá. Trong đó, giấy phép Dịch vụ DPT cho phép FOMO Pay tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các giao dịch thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền mã hoá và đồng CDBC của Singapore trong tương lai. Còn hai giấy phép còn lại sẽ cho phép doanh nghiệp fintech này thực hiện các dịch vụ chuyển tiền địa phương ở Singapore cũng như xử lý các khoản thanh toán cho người bán trực tuyến và ngoại tuyến.

Với giấy phép, FOMO Pay sẽ có thể thực hiện bốn trong số bảy hoạt động được quy định theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (Đạo luật PS). Trước đó, công ty này cũng đã có được giấy phép Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới. Công ty cho biết giấy phép sẽ giúp họ mở rộng bộ dịch vụ thanh toán cho khách hàng, gồm những tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Singapore và khu vực.

FOMO Pay được thành lập vào năm 2017 và bắt đầu bằng cách giúp những người bán trực tuyến và ngoại tuyến kết nối với các phương thức thanh toán kỹ thuật số, bao gồm ví điện tử và thẻ tín dụng. Ngày nay, công ty phục vụ hơn 10.000 thương nhân trong lĩnh vực bán lẻ, viễn thông, du lịch và khách sạn, thực phẩm và đồ uống (F&B), giáo dục và thương mại điện tử.

Giấy phép của FOMO Pay để cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hoá theo sau một loạt thông báo phê duyệt chính của Chính phủ Singapore cho những người đăng ký. Có thể kể đến như sàn giao dịch tiền mã hoá Independent của Úc và DBS Vickers, một chi nhánh môi giới của ngân hàng DBS.

Theo luật có hiệu lực vào tháng 1/2020, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hoá, bao gồm các sàn giao dịch tiền mã hoá, phải được cấp phép để hoạt động. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, 170 đơn đăng ký đã được nộp kể từ sau khi cơ quan này ban hành quy định trên.

Hiện tại, một số sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu như Binance, Coinbase, và Gemini đang hoạt động tại Singapore theo diện miễn trừ như một phần của thoả thuận chuyển tiếp. Việc miễn trừ cho phép các tổ chức này cung cấp dịch vụ trong khi đơn xin cấp phép của họ đang được xử lý. Theo thông tin từ website của MAS, tính đến thời điểm viết bài thì MAS mới cấp giấy phép DPT cho đúng một đơn vị duy nhất là FOMO Pay.

Theo Fotune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED