Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần

8:00 Ngày 11/9/2021

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (10/9) trong bối cảnh bất định về thời điểm thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến hầu hết nhà đầu tư trong trạng thái chờ đợi, với đà tăng của đồng USD trong tuần này đã khiến vàng ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên trong 5 tuần.

Vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,790.37 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,792.1 USD/oz.

Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ đang ngăn các quỹ đầu cơ chuyển sang vàng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát cao có thể tồn tại trong một thời gian. Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất tăng dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất.

“Dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ tăng có thể thúc đẩy mọi người tin rằng Fed có thể cho thấy tiến trình đến thắt chặt chậm lại”, ông Melek chia sẻ.

Nhà đầu tư vàng đang theo dõi chặt chẽ các quyết định của Fed, vì kim loại không đem lại lợi suất có xu hướng tăng khi lãi suất thấp.

Nhiều người tham gia thị trường vàng đang đứng ngoài chờ đợi quan sát một phần do sự bất định xung quanh thời điểm thắt chặt của Fed, chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank nhận định.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED