Ý nghĩa thật sự của đòn bẩy trong forex

Khi tìm hiểu thông tin về forex trên mạng, chắc hẳn các bạn đã được nghe rất nhiều tới cụm từ “đòn bẩy” và vai trò của nó. Vậy thực chất, đòn bẩy trong forex là gì và có ý nghĩa thế nào? Đó chính là khả năng sử dụng một cái gì đó nhỏ để kiểm soát một cái gì đó lớn. Hay cụ thể thể hơn, với forex, điều đó có nghĩa là bạn có thể có một số vốn nhỏ trong tài khoản của mình kiểm soát số tiền lớn hơn trên thị trường.

Đòn bẫy forex là khả năng sử dụng một cái gì đó nhỏ để kiểm soát một cái gì đó lớn. Cụ thể cho giao dịch ngoại hối, điều đó có nghĩa là bạn có thể có một số vốn nhỏ trong tài khoản của mình kiểm soát số tiền lớn hơn trên thị trường. Các nhà giao dịch chứng khoán sẽ gọi giao dịch này là ký quỹ. Trong giao dịch ngoại hối, không có lãi suất nào được tính trên số tiền ký quỹ được sử dụng và không quan trọng bạn là loại nhà giao dịch nào hoặc bạn có loại tín dụng nào. Nếu bạn có một tài khoản và người môi giới cung cấp ký quỹ, bạn có thể giao dịch trên đó.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng đòn bẩy là bạn có thể kiếm được một số tiền khổng lồ chỉ với một số vốn hạn chế. Và ngược lại, bạn cũng có thể mất một lượng tiền kha khá với đòn bẩy. Muốn dùng đòn bẩy và kiểm soát được nó, hãy khôn ngoan.

Bạn có quyền kiểm soát

Nếu bạn sợ nhàm chán với đống lệnh và bảng báo cáo phân tích thị trường ngợp trời. Thì đòn bẩy sẽ làm cho forex trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu không có đòn bẩy, các nhà giao dịch sẽ ngạc nhiên khi thấy một động thái 10% trong tài khoản của họ trong một năm. Tuy nhiên, một nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá nhiều có thể dễ dàng thấy chuyển động 10% trong tài khoản của họ trong một ngày. Trong khi lượng đòn bẩy điển hình có xu hướng quá cao, một số giao dịch với đòn bẩy năm lần; điều quan trọng là bạn phải biết rằng nhiều biến động mà bạn gặp phải khi giao dịch là do đòn bẩy lớn hơn vào giao dịch của bạn hơn là động thái trong tài sản cơ bản.

Bạn có quyền kiểm soát

Số tiền đòn bẩy

Đòn bẩy thường được đưa ra trong một số tiền cố định có thể thay đổi với các nhà môi giới khác nhau.  Dựa trên các quy tắc và quy định riêng của họ. Số tiền thường được sử dụng là 50: 1, 100: 1, 200: 1 và 400: 1.

– 50: 1: Năm mươi một đòn bẩy có nghĩa là cứ $ 1 bạn có trong tài khoản của mình, bạn có thể đặt một giao dịch trị giá $ 50. Ví dụ, nếu bạn gửi 500 đô la, bạn sẽ có thể giao dịch số tiền lên tới 25.000 đô la trên thị trường bằng đòn bẩy 50: 1. Không nhất thiết bạn phải giao dịch toàn bộ 25.000 đô la, nhưng bạn sẽ có khả năng giao dịch đến số tiền đó.

– 100: 1: Một trăm một đòn bẩy có nghĩa là mỗi $ 1 bạn có trong tài khoản của mình, bạn có thể đặt một giao dịch trị giá 100 đô la. Là một lượng đòn bẩy thông thường cung cấp trên một tài khoản Lot tiêu chuẩn. Khoản tiền gửi tối thiểu 2000 đô la điển hình cho tài khoản chuẩn sẽ cho bạn khả năng kiểm soát 200.000 đô la.

– 200: 1: Hai trăm một đòn bẩy có nghĩa là mỗi $ 1 bạn có trong tài khoản của mình, bạn có thể đặt một giao dịch trị giá $ 200. Đây là một lượng đòn bẩy thông thường được cung cấp trên một tài khoản Lot nhỏ. Tiền gửi tối thiểu điển hình trên một tài khoản như vậy là khoảng $ 300. Với 300 đô la, bạn có thể mở các giao dịch lên tới số tiền 60.000 đô la.

– 400: 1: Bốn trăm một đòn bẩy có nghĩa là mỗi $ 1 bạn có trong tài khoản của mình, bạn có thể đặt một giao dịch trị giá $ 400. Một số nhà môi giới cung cấp 400: 1 trên tài khoản Lot nhỏ. Hãy cảnh giác với bất kỳ nhà môi giới nào cung cấp loại đòn bẩy này cho một tài khoản nhỏ. Khi thực hiện một khoản tiền gửi $ 300 vào một tài khoản ngoại hối và cố gắng giao dịch với đòn bẩy 400: 1 có thể bị xóa sổ chỉ trong vài phút. Nó không phải là nếu các nhà môi giới buộc trader chỉ để gửi tiền $ 300, nhưng nếu họ làm cho nó có thể, có thể có những cách khác mà họ sẽ không hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Số tiền đồn bẩy

Trader chuyên nghiệp

Hầu hết các thương nhân chuyên nghiệp giao dịch với đòn bẩy rất thấp. Giữ đòn bẩy của bạn thấp hơn bảo vệ vốn của bạn khi mắc lỗi giao dịch và giữ lợi nhuận nhất quán hơn. Nhiều chuyên gia sẽ sử dụng số tiền đòn bẩy như 10:1 hoặc 20:1. Có thể giao dịch với loại đòn bẩy đó bất kể những gì nhà môi giới cung cấp cho bạn. Nên nhớ là bạn hãy gửi nhiều tiền hơn và thực hiện ít giao dịch trong thời gian dài.

Tìm hiểu thêm: