Dùng Bot giao dịch tự động chỉ số SP500 tạo lợi nhuận cao

 

Đối với những nhà đầu tư (NĐT) bận rộn không có thời gian để giao dịch trên thị trường chứng khoán, ngoại hối, forex. Việc mua 1 Bot (robot công nghệ) để cài đặt vào tài khoản và giao dịch tự động là giải pháp tối ưu để đồng tiền tự động sinh lời. Tuy nhiên, để lựa chọn 1 con Bot phù hợp và hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối rủi ro thua lỗ đòi hỏi NĐT phải biết cách lựa chọn hoặc cần được chuyên gia tư vấn.

 

Vậy Trading Bot (bot giao dịch) là gì?

Trading Bot (Bot giao dịch) là một chương trình phần mềm mang trí tuệ nhân tạo, tương tác trực tiếp với các sàn giao dịch tài chính (thường sử dụng API, để thu thập và giải thích thông tin liên quan). Trading Bot thay mặt NĐT mua (buy) hoặc bán (sell) các đơn đặt hàng tùy thuộc vào việc giải thích và phân tích dữ liệu thị trường đã được lập trình sẵn.

 

Bot giúp NĐT mang đến lợi nhuận cả trong lúc ngủ

Bot giao dịch có thể đọc được các chỉ báo khác nhau rất chính xác để nhận biết xu hướng thị trường và tự động thực hiện giao dịch. Bot giao dịch tự đưa ra các quyết định đặt lệnh bằng cách theo dõi diễn biến giá của thị trường và phản ứng theo một bộ quy tắc được được lập trình sẵn. Thông thường, một bot giao dịch sẽ phân tích các hoạt động của thị trường, chẳng hạn như khối lượng, đơn đặt hàng, giá cả và thời gian, mặc dù chúng thường có thể được lập trình để phù hợp với thị hiếu và sở thích của bạn.

Các chiến lược của Bot giao dịch

Công nghệ đã không hề chậm chạp trong việc bắt kịp các đối thủ về điều khoản cung cấp dịch vụ bot giao dịch, cho phép các nhà đầu tư có quyền truy cập vào một loạt các chiến lược giao dịch.

Trao đổi chứng khoán, kiếm lời từ chênh lệch giá

Trong những ngày đầu giao dịch, một trong những chiến lược chính mà các nhà giao dịch sử dụng để kiếm lợi nhuận là chênh lệch giá- tức là mua tài sản ở một thị trường và sau đó bán chúng ở một thị trường khác với giá cao hơn, do đó kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch. Khi các trao đổi tiền điện tử được phân cấp, thường có sự khác biệt lớn giữa giá được đưa ra trên các sàn giao dịch khác nhau, có nghĩa là lợi nhuận có thể được thực hiện thông qua chênh lệch giá.

 

Mặc dù hiện tại, sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch nhỏ hơn nhiều, chúng vẫn xuất hiện theo thời gian và các bot giao dịch có thể hỗ trợ người dùng tận dụng tối đa những khác biệt này. Ngoài ra, chênh lệch giá cũng có thể được sử dụng trong các nhà giao dịch muốn liên quan đến hợp đồng tương lai trong chiến lược giao dịch của họ bằng cách hưởng lợi từ bất kỳ sự khác biệt nào tồn tại giữa hợp đồng tương lai và tài sản cơ bản của nó, bằng cách xem xét các hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín khác nhau.

Bot giao dịch giúp NĐT tạo lập thị trường

Bot giao dịch cũng có thể cho phép các nhà đầu tư sử dụng chiến lược tạo thị trường. Chiến lược này cung cấp cho giá mua và bán liên tục trên nhiều loại sản phẩm giao dịch nhằm nắm bắt sự chênh lệch giữa giá mua và bán.

Để thực hiện các chiến lược tạo thị trường, liên quan đến việc thực hiện cả đơn đặt hàng giới hạn mua và bán gần thị trường hiện tại. Khi giá cả biến động, bot giao dịch sẽ tự động và liên tục đặt lệnh giới hạn để thu lợi nhuận.

 

Bot tương tác, phân tích và phản ứng với thị trường và đưa ra lệnh giao dịch tự động

 

Xem thêm: Chỉ số S&P 500 là gì? Cách tính và đầu tư s&p 500 như thế nào?

 

Cách bot giao dịch làm việc

Bot giao dịch hoạt động bằng cách phản ứng với những tín hiệu của thị trường. Nó thu thập dữ liệu liên quan để thực hiện giao dịch dựa trên phân tích các nền tảng giao dịch.

Nhiều bot giao dịch sử dụng EMA làm điểm khởi đầu để phân tích thị trường. EMA theo dõi giá cả thị trường trong một khoảng thời gian định sẵn, và chương trình có thể được lập trình để phản ứng với những biến động- chẳng hạn như giá cả di chuyển vượt quá ngưỡng nhất định.

Khi lập trình các bot, các nhà giao dịch thường đặt ngưỡng giới hạn của họ tương ứng với tỷ lệ rủi ro đã tính toán. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của EMA là nó dựa trên lịch sử trong quá khứ, mà như tất cả các nhà giao dịch sẽ biết, đó không phải là dấu hiệu cho thấy hiệu suất trong tương lai.

Bot giao dịch có nhiều chủng loại và có lợi thế khác nhau, bao gồm việc tương tác liên tục với thị trường, cũng như yếu tố loại bỏ cảm xúc khỏi giao dịch ở con người. Tuy nhiên, nếu cách sử dụng chiến lược giao dịch sai hoặc dựa vào chiến lược giao dịch của người khác không phù hợp, một bot giao dịch có thể chỉ đơn giản là tự động hóa một tập hợp các lệnh giao dịch trên thị trường không hơn không kém.

 

Cách làm việc của bot giao dịch

Các Bot giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Hiện tại có hàng loạt loại Bot giao dịch trên thị trường. Chúng bao gồm những phần mềm miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng cho đến các bot đắt tiền cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả các bot giao dịch phổ biến nhất cũng khác nhau về chất lượng, tính khả dụng và lợi nhuận.

Trong phần này, Hocviendautu đã chọn lọc một số bot phổ biến có sẵn công khai mà bạn có thể sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, các bot này sẽ cung cấp nhiều hơn giao dịch tự động. Một số nền tảng cung cấp cho khách hàng các công cụ giao dịch tiên tiến, cũng như quyền truy cập vào nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Cách để đánh giá một bot giao dịch thường dựa trên những yếu tố sau:

  • Chiến lược giao dịch: Chiến lược nào bot có thể thực hiện? Những loại lệnh nào nó hỗ trợ và bạn có thể tùy chỉnh tối ưu bao nhiêu?
  • Giao diện người dùng: Bot được thiết kế như thế nào để các thao tác đơn giản nhất cho NĐT.
  • Dễ sử dụng: Một số bot có các chiến lược được lập trình sẵn toàn bộ giao dịch tự động NĐT không cần can thiệp. Trong khi một số bot khác cho phép NĐT cài đặt thiết lập theo chiến lược của riêng mình. Nền tảng phù hợp với bạn có thể phụ thuộc vào mức độ giao dịch và kiến ​​thức hiểu biết của bạn, vì vậy hãy đảm bảo Bot bạn chọn đều dễ hiểu và dễ sử dụng.
  • Tốc độ: Độ trễ giá trong lệnh giao dịch cỏ thể làm giảm tổi ưu lợi nhuận của NĐT? Vì vậy tốc độ phân tích phản ứng vào lệnh giao dịch của Bot cũng là yếu tố rất quan trọng.
  • Giá cả: Hiện nay, Bot được bán khá nhiều trên thị trường nhưng để chọn một Bot giao dịch tối ưu lợi nhuận nhưng chi phí rẻ cần sự hiểu biết nhất định của nhà đầu tư hoặc cần một chuyên gia cố vấn định hướng lựa chọn.
  • Bảo mật: Phương thức xác thực, xác thực 2 yếu tố, cơ chế mã hóa khóa API. Chính sách bảo mật liên quan đến dữ liệu giao dịch của người dùng.
  • Uy tín: Bot có một danh tiếng tốt trên thị trường hay không? Kiểm tra các diễn đàn trực tuyến để đánh giá từ những người dùng khác để xem bot có hợp pháp không và liệu họ có khuyên bạn nên sử dụng nó không.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED