Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư tại Đà Nẵng

 

Căn hộ chung cư là một trong những phân khúc bất động sản đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, gia đình có thu nhập thấp bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để lựa chọn mua một căn hộ tốt và phù hợp không phải chuyện dễ dàng đối với người thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư tại Đà Nẵng.

 

Vị trí địa lý, diện tích tự nhiên thành phố Đà Nẵng:

Thành phố Đà Nẵng nằm ở 15o55′ đến 16o14′ vĩ Bắc, 107o18′ đến 108o20′ kinh Đông, Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, Đông giáp Biển Đông.

Nằm ở vào trung độ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, cách Thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam. Ngoài ra, Đà Nẵng còn là trung điểm của 4 di sản văn hoá thế giới nổi tiếng là cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và Rừng quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

 

Sơ lược về vị trí và diện tích thành phố Đà Nẵng

Trong phạm vi khu vực và quốc tế, thành phố Đà Nẵng là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma đến các nước vùng Đông Bắc Á thông qua Hành lang kinh tế Đông Tây với điểm kết thúc là Cảng biển Tiên Sa. Nằm ngay trên một trong những tuyến đường biển và đường hàng không quốc tế, thành phố Đà Nẵng có một vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng và bền vửng.

Thành phố Đà Nẵng có diện tích tự nhiên là 1.255,53 km2; trong đó, các quận nội thành chiếm diện tích 213,05 km2, các huyện ngoại thành chiếm diện tích 1.042,48km2.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ TẠI ĐÀ NẴNG

Vị trí, địa điểm mua bán chung cư tại Đà Nẵng:

Đây là điều kiện quan trọng trong việc lựa chọn mua căn hộ chung cư tại Đà Nẵng. Khoảng cách từ nhà chung cư đến trung tâm đô thị nên tầm 10-15 phút đi xe máy để thuận tiện cho việc đi lai. Trong phong thủy chung cư, với những vùng đất cao hay những khu vực gần sông, hồ là vị trí lý tưởng để an cư. Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi căn hộ của mình. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ…Cảnh quan môi trường tốt từ môi trường sống, cảnh quan xung quanh, tiếng ồn, rác thải, cơ sở hạ tầng cũng nên được quan tâm, tránh những khu vực ô nhiễm tiếng ồn, mật độ dân cư dày đặc, sự quá tải hệ thống kỹ thuật hạ tầng. Các công trình xung quanh như: trường học, công viên, nhà hàng,… tạo nên giá trị lớn cho khu nhà ở. Nó tạo nên ưu thế có mối quan hệ tương tác với xung quanh.

Tiện ích của khu chung cư Đà Nẵng:

Đây là điều làm nên sự khác biệt giữa nhà chung cư và các loại nhà khác ở phần tiện ích công cộng. Nhu cầu tiện ích hiện nay ở chung cứ được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng lớn đến quyết định có nên mua nhà chung cư ở Đà Nẵng hay không. Giá trị tiện ích của chung cư thể hiện ở: hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà để xe, hệ thống an ninh. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật thì có đường, sân vườn, điện chiếu sáng.. phải nên được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh. Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu của nhà chung cư.

Khi mua nhà chung cư Đà Nẵng, người tiêu dùng cần yêu cầu chủ đầu tư trình bày thông báo về hệ thống phòng chống cháy nổ, các điểm báo động khi có sự cố, hệ thống camera quan sát.. giúp cho người tiêu dùng yên tâm hơn về cuộc sống của họ. Các tiện ích công cộng như: nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi cho trẻ em… phục vụ nhu cầu sinh hoạt giải trí cho mọi người trong chung cư.

Mức giá bán chung cư tại Đà Nẵng:

Hiện nay, dự án mở ra ngày càng nhiều với mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang,  đơn giá trung bình từ 10- 20triệu đồng/m2, những loại căn hộ cao cấp có giá trên 20triệu đồng/m2. Giá cả của căn hộ chung cư không chỉ được cấu thành bởi đơn giá bao nhiêu tiền một mét vuông và diện tích căn hộ mà còn được xem xét bởi nhiều yếu tố khác. Chất lượng và tính phù hợp là điều kiện so sánh để người tiêu dùng lựa chọn căn hộ của mình.

 

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm mua bán chung cư tại Đà Nẵng

Hợp đồng mua bán chung cư tại Đà Nẵng:

Người tiêu dùng nên quan tâm xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua nhà chung cư tại Đà Nẵng để bảo vệ quyền lợi của mình. Vì hợp đồng mua bán căn hộ do bên bán xác lập, các qui định trong hợp đồng mặc dù đảm bảo tuân thủ theo pháp luật, nhưng thường là nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của bên bán. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải xem xét kỹ càng nội dung hợp đồng và nhờ bên thứ 3 tư vấn pháp lý hỗ trợ trước khi ký kết hợp đồng.

Do tính chất đặc thù của sản phẩm căn hộ chung cư nên hàng hóa được giao dịch mua bán ở đây không chỉ có căn hộ, mà còn có các sản phẩm dịch vụ khác kèm theo. Người tiêu dùng cần quan tâm đến một số nội dung cơ bản trong hợp đồng mua bán căn hộ của mình như: Căn cứ pháp lý bđs, giá cả và điều kiện thanh toán và quyền lợi nghĩa vụ. Về nguyên tắc, những căn cứ này là những văn bản pháp luật đã được công bố và còn hiệu lực thi hành. Đối với những dự án đã được đầu tư xây dựng xong toàn bộ, việc xác định giá và điều kiện thanh toán rất thuận lợi, bởi sản phẩm đã hoàn thành, người mua dễ dàng nhận biết giá trị sản phẩm để quyết định.

Riêng đối với những dự án mua bán chung cư tại Đà Nẵng đang xây dựng, trong Hợp đồng mua bán chung cư tại Đà Nẵng cần phải có điều khoản  cam kết về chất lượng hoàn thiện công trình và phụ lục hợp đồng mô tả mức độ hoàn thiện của căn hộ. Đồng thời, những qui định về thời điểm thanh toán phải được gắn liền với tiến độ và kết quả xây dựng công trình. Trong hợp đồng mua bán phải có điều khoản qui định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán.

Chi phí quản lý:

Phí quản lý là các khoản chi phí cho các hoạt động quản lý và vận hành nhà chung cư. Hiện nay, trên thị trường chung cư Đà Nẵng có nhiều mức phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào quy mô, tính chất và đặc điểm của từng loại hình chung cư. Mức phí quản lý ảnh hưởng đến giá bán chung cư tại Đà Nẵng nên người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ về vấn đề này. Thông thường mức phí quản lý tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ, với căn hộ cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn hộ bình dân cho cùng một loại diện tích. Vì vậy nên với những căn hộ chung cư giá thấp nhưng lại có mức phí quản lý cao, nên cần xem xét kỹ lưỡng về mức độ hợp lý của mức phí này.

Hệ thống báo cháy và an ninh:

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng gây khiếp sợ cho cư dân. Không ai có thể lường điều gì, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá mua nhà.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED