Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhà mặt phố là gì? Có nên mua nhà mặt phố hay không?

 

Nhà mặt phố là gì? Tại sao lại là một trong những hình thức BĐS được ưa chuộng nhất khi mua bán nhà đất? Hãy cùng CR-Invest tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Nhà mặt phố là gì?

Nhà mặt phố được hiểu đơn giản là những căn nhà nằm ở ngay mặt đường lớn, những khu phố có mật độ dân cư đông. Không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn giúp chủ nhà có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Đây là hình thức nhà đất tập trung phổ biến ở các khu vực thành phố, trị trấn, đô thị lớn

Những yếu tố khác biệt của nhà phố so với những loại hình nhà ở khác

  • Nằm tại Vị trí mặt tiền đường , hoặc mặt phố chính.
  • Tất cả phần móng và cấu trúc xây dựng ngôi nhà riêng biệt.
  • Toàn bộ không gian phía trên mặt đất, hay phần nóc của ngôi nhà

Nếu có các yếu tố sau sẽ không được xem là nhà mặt phố

  • Ngôi Nhà nằm tại tầng 1 của Tòa chung cư chỉ được xem là Kios kinh doanh.
  • Nhà thuộc sở hữu ( Mỗi 1 chủ sở hữu 1 tầng ), cấu trúc nhà không có tính riêng biệt

 

Nhà mặt phố là gì?

Những công năng của loại hình nhà mặt phố

Nhà phố được hình thành dựa trên việc đáp ứng yêu cầu về cuộc sống thường ngày của người dân. Với ưu điểm 2 trong 1 là: Vừa có thể ở + vừa có thể kinh doanh

– Bất cứ thành phố nào có càng nhiều Nhà phố , chứng tỏ rằng khu vực đó cực kỳ phát triển, khả năng giao thương buôn bán cực kỳ tốt ( là điều ở các vùng nông thôn không có )

– Tại các thành phố lớn như: Sài gòn, Hà nội, Đà Nẵng… Số lượng dân cư ngày càng tăng dần theo từng năm, tuy nhiên diện tích đất không đổi, khiến cho không gian ngày càng trở lên chật hẹp. Vì thế những mô hình nhà ở mới, đa chức năng như Nhà phố rất phát triển

Lý do nên đầu tư mua nhà mặt phố

1. Thuận tiện cho người ở:

Nhà mặt phố có giá cao so với những loại nhà đất khác bởi vị trí đẹp, gần đường lớn. Chủ sở hữu căn hộ có thể dễ dàng đi lại hàng ngày, đến các điểm dịch vụ như siêu thị, trường học, bệnh viện,… nhanh chóng. Việc tìm đường tới nhà cũng vô cùng đơn giản, thuận lợi.

2. Tính thương mại cao:

Chủ sở hữu nhà phố có thể tận dụng địa thế dể mở cửa hàng kinh doanh quán ăn, quán cafe, shop quần áo,… hoặc đại lý giao dịch. Thuận tiện và khả năng cho số lượng khách ghé thăm lớn hơn rất nhiều so với nhà hẻm, nhà chung cư,…

Bên cạnh đó, chủ nhà còn có thể cho thuê dưới nhiều hình thức như: cho thuê mặt tiền, nguyên căn, cho thuê từng tầng,… Nếu mua nhà mặt phố hà nội, tphcm, Đà Nẵng hoặc tỉnh tp khác, có mặt tiền khoảng 4m, sâu 10m, chủ nhà hoàn toàn có thể thu được vài nghìn USD mỗi tháng.

Xem thêm:

 

Có nên mua nhà mặt phố hay không?

3. Dòng sản phẩm BĐS ổn định, chống trượt giá:

Đặc thù của VN là luôn hình thành các khu dân cư sầm uốt xung quanh khu nhà mặt tiền. Chính vì vậy mà giá trị tài sản sẽ dần được tích kỹ theo thời gian, chống trượt giá, làm phát. 

Bên cạnh đó, đây cũng là loại hình BĐS có tốc độ tăng giá nhanh, tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển khu vực. Mật độ dân cư đăng, nhu cầu kinh doanh tăng theo dẫn đến giá trị căn nhà ngày càng nâng cao.

4. Có giá trị văn hóa, cộng đồng cao:

Nhà mặt tiền còn có khả năng lưu giữ các giá trị văn hóa lịch sử, có tính hòa nhập cộng đồng cao. Đây cũng chính là một trong những yếu tô đem đến giá trị cho các căn nhà mặt phố. 

5. Số lượng nhà phố sẽ ngày càng khan hiếm:

Quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ nhanh chóng, các toàn nhà cao tầng sẽ có xu hướng tăng. Đồng thời quỹ đất gần mặt đường lớn sẽ khan hiếm. Nguồn cung nhà mặt phố sẽ không còn nhiều, đem đến giá trị càng lớn cho loại hình bất động sản này. Đây sẽ là lợi thế lớn cho chủ nhà hoặc các nhà đầu tư bđs có tiền mặt vì đang nắm tỏng tay tài sản “hiếm” có giá trị cao.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED