Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


6 bước tự học chứng khoán trên Học Viện Đầu Tư (hocviendautu.edu.vn)

 

Một điều thú vị của đầu tư chứng khoán đó là trò chơi sẽ kéo dài suốt đời. Bạn còn rất nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng giao dịch và đầu tư. Để đầu tư thành công bạn cần được tiếp cận với một phương pháp đúng đắn ngay từ đầu. Sau đây là 6 bước tự học chứng khoán dành cho người mới bắt đầu trên “hocviendautu.edu.vn”.

 

Tìm hiểu kiến thức thị trường chứng khoán là việc đầu tiên

Nếu bạn muốn làm bất cứ việc gì, cần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, cơ bản nhất. Chứng khoán cũng vậy. Để thành công, trước tiên, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán. Hiểu được những khái niệm, thuật ngữ trong quá trình giao dịch.

Mở tài khoản chứng khoán tại một công ty uy tín

Bước tiếp theo, bạn mở cho mình tài khoản giao dịch tại một Công ty chứng khoán uy tín. Việc này khá đơn giản, giống như mở tài khoản ngân hàng. Bạn hãy đến công ty chứng khoán gần nơi bạn sống. Yêu cầu họ mở tài khoản, điền thông tin cá nhân vào bản hợp đồng và ký tên. Thế là đủ.

Thậm chí, hiện nay các công ty chứng khoán còn hỗ trợ bạn mở tài khoản online. Những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính có kết nối mạng. Sau khi có cho mình một tài khoản chứng khoán. Bạn cần nộp tiền vào tài khoản thì mới có thể bắt đầu giao dịch.

 

              Xem thêm: 7 sàn giao dịch tốt và uy tín nhất thế giới

 

Mua cổ phiếu đầu tiên

Sau khi đã nắm cơ bản các kiến thức về thị trường, biết phân tích cổ phiếu. Và giờ là lúc bạn mua cổ phiếu đầu tiên. Để mua hay bán cổ phiếu, bạn sẽ phải đặt lệnh thông qua phần mềm giao dịch. Mỗi công ty chứng khoán đều có phần mềm riêng để nhà đầu tư có thể tự mình đặt lệnh. Giao diện phần mềm có thể khác nhau ở mỗi công ty, nhưng về cách thức đặt lệnh thì giống nhau.

Theo dõi thị trường để nắm rõ thời điểm đầu tư

Các trang tin tức như CafeF, VietStock hay StockBiz sẽ là những nguồn thông tin hữu ích. Và những lời khuyên về cách học chứng khoán. Để theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu

Ngoài hocviendautu.edu.vn bạn nên tìm các bài báo chính thống cung cấp các kiến thức hữu ích. Bạn sẽ hiểu thêm về kinh doanh ở trong các ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các nhóm hội về thị trường chứng khoán và cả trên google nữa.

 

trau đồi thêm kiến thức về thị trường chứng khoán

Tự trau đồi thêm kiến thức về thị trường chứng khoán

Không ngừng học tập và rèn luyện

Bất cứ lĩnh vực nào, cũng cần đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hết mình. Bạn nên có 1 cuốn sổ tay giao dịch để ghi chép lại những giao dịch của bản thân. Hãy tự rút ra những bài học từ những lần bạn đặt lệnh, chốt lời hay cắt lỗ. Tìm hiểu về những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới như: Warren Buffet, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham…Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau. nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

 

Có thể bạn quan tâm: