Các bước học đầu tư chứng khoán, forex không thể bỏ lỡ cho người mới

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công bạn cần phải có sự lựa chọn. Thế nhưng muốn làm một nhà đầu tư thông minh và sáng suốt bạn cần có những kinh nghiệm và kỹ năng gì? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu.

Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán là điều dĩ nhiên

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: Tôi đã biết gì đâu mà mở tài khoản? Mục tiêu của việc mở tài khoản là để bạn làm quen với thị trường và các quy định giao dịch, tại đây bạn có thể bắt đầu giao dịch demo trên thị trường thực với tài khoản demo khi chưa bỏ vốn. Những công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam và Quốc tế đều cho phép bạn giao dịch online. Bạn sẽ phải tìm hiểu cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch, các bước giá. Sẽ ra sao nếu bạn đang định mua cổ phiếu mà lại bấm vào nút bán? (chuyện có thật đấy nhé).

Mở một tài khoản chứng khoán để bắt đầu

Hãy trau dồi kiến thức về chứng khoán

Bạn có thể có thể đọc trên các bài báo, google, các trang web như hocviendautu.edu.vn. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu thêm về việc đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu và dần nâng cao kiến thức. Ngay tại trang web hocviendautu.edu.vn này cũng đã cung cấp cho bạn tất tần tật mọi kiến thức về mọi lĩnh vực đầu tư, phân vùng kiến thức thông tin một cách rõ ràng để bạn dễ dàng tự học. Bạn có thể lưu lại trang và truy cập mỗi ngày để nâng cao kiến thức kỹ năng.

Nên học đầu tư chứng khoán từ ai?

Nhắc đến những người thành công phải nhắc đến Warent Buffet, Esse Livermore, George Soros, Benjamin Graham,… Mỗi người sẽ có những quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Tuy nhiên, bạn có thể tự học đầu tư chứng khoán hoặc các hình thức đầu tư khác trên chính trang Hocviendautu.edu.vn này. Vì tại đây đã tổng hợp đầy đủ mọi thông tin, kiến thức, kỹ năng cũng như bí quyết kinh nghiệm đầu tư dành cho bạn!

Xem thêm: Khoá học đầu tư Forex, chứng khoán từ A-Z hoàn toàn miễn phí

Mua bán cổ phiếu đầu tiên bao nhiêu là tốt nhất?

Sau khi mở tài khoản chứng khoán, cách tốt nhất để bắt đầu đó là mua cổ phiếu hoặc những sản phẩm hàng hoá đầu tiên mà bạn cho rằng tiềm năng. Bạn băn khoăn bởi số tiền cần nộp là bao nhiêu? Rất đơn giản, chỉ với vài triệu bạn đã có thể mua 10-20,50… cổ phiếu nào đó, tuỳ theo mệnh giá. Các cổ phiếu trên sàn đều được giao dịch với số lượng tối thiểu 10 cổ phiếu. Bạn nên cân nhắc việc mua các mã cổ phiếu của các công ty lớn và uy tín (trong danh sách VN30 hoặc các cổ phiếu quốc tế như Facbook, Apple, Alibaba, Amazon,… chẳng hạn).

Các bước đầu tư chứng khoán

Theo dõi thị trường để chắc thắng 99% khi tham gia đầu tư

Để theo dõi thị trường bạn có thể vào các trang tin tức như Hocviendautu, CafeF, VietStock hay StockBiz,… Đây sẽ là những nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về cách học chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần hơn sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể theo dõi thông tin qua TV, như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm: