Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 mô hình nến tiếp diễn phổ biến và hiệu quả nhất

Có thể nói thì mô hình nến tiếp diễn là một trong các dạng mô hình rất thường gặp, hiện diện trên đồ thị giá với những thông tin vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Nếu là một nhà giao dịch đầu tư chuyên môn cao thì bạn đừng cho qua dạng mô hình nến tiếp diễn này. Cùng mình nghiên cứu cụ thể về dạng mô hình nến này và đưa ra các đánh giá cụ thể về các mô hình nến tiếp diễn ở thời điểm hiện tại nhé.

Mô hình nến tiếp diễn là gì?

Mô hình nến tiếp diễn được xem là một chỉ báo mang tín hiệu rất mạnh mẽ và là một chỉ báo quan trọng trong quá trình thực hiện các giao dịch đầu tư forex. Nó có thể hỗ trợ giới đầu tư nhìn thấy rõ được rằng xu thế giá vẫn đang xảy ra theo xu hướng của chúng, nhà đầu tư từ những chỉ dấu đó sẽ có thể tin tưởng hơn và thi hành giữ lệnh cho đến khi thông tin có tín hiệu của một xu thế đảo chiều nảy sinh, được chỉ báo bởi một chỉ báo khác.

Mô hình nến tiếp diễn là gì?

Khác với các mô hình nến đảo chiều cụ thể khác trên thị trường, mô hình nến tiếp diễn được cho là thông tin cho nhà đầu tư nắm rõ rằng chiều hướng giá trên thị trường đã diễn ra. Giá vẫn thực hiện hợp lý và cũng sẽ không có tín hiệu thể hiện một sự đảo chiều đảo chiều nhất định. 

5 mô hình nến tiếp diễn cần nắm rõ

Có nhiều loại mô hình nến tiếp diễn khác nhau, được dùng cho tùy vào bối cảnh thị trường. Sau đây là 5 mô hình quan trọng và quen thuộc nhất mà giới đầu tư cần nắm.

Mô hình nến rising three nethods

Mô hình nến này trình bày cho bạn biết rằng thị trường đang được khống chế bởi phe mua, lúc ấy giá đóng cửa phiên của thị trường sẽ cực kỳ cao. Và xu thế thị trường lúc mô hình nến tiếp diễn này nảy sinh sẽ trở thành xu thế tăng.

Mô hình nến rising three nethods

Đặc điểm nhận diện của mô hình rising three nethods

Rising three nethods là một tập hợp gồm có 5 nến:

 • Cây nến thứ 1 trình bày cho sự lên giá mạnh mẽ của chiều hướng đã hình thành trước đó.
 • Bốn cây nến ở giữa mô hình có thể có phần thân nhỏ và nằm bên trong cây nến đầu tiên.
 • Và cây nến thứ 5 – nến sau cùng của mô hình này sẽ bày tỏ cho xu thế biến động mạnh và nó sẽ có giá đóng cửa tốt hơn giá đóng cửa của cây nến đầu tiên.

Ý nghĩa của mô hình nến rising three nethods

 • Nến đầu tiên cho bạn thấy được rằng thị trường đang bị kiểm soát bởi phe mua, khiến chi phí đóng cửa của phiên rất cao.
 • 3 cây nến ở giữa trình bày phe mua làm bán kiếm lãi, các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại đang bắt đỉnh xu thế khiến thị trường có sự suy giảm.
 • Cây nến thứ 5 lột tả cho sự lấy lại quyền giám sát của bên mua, làm giá thị trường lên tốt hơn chi phí đóng cửa của ngày thứ nhất.

Bạn nên quan tâm rằng mô hình rising three nethods có tỉ lệ chuẩn xác tốt hơn lúc mà 2 cây nến thứ 1 và nến sau cùng có khối lượng giao dịch to hơn khối lượng của 3 cây nến ở giữa.

Mô hình nến tiếp diễn falling three methods

Khác với mô hình rising three methods đã được phân tích bên trên, mô hình này sẽ thể hiện thị trường sẽ không ngừng cho một chiều hướng giảm đã được thành lập thời gian trước. Ngoài ra, khi thị trường đang nằm trong chiều hướng giảm, giá sẽ chứng tỏ được một sự khôi phục nhẹ tại vị trí của 3 thân nến nhỏ từ 2 đến 4.

Tiếp đó chiều hướng giá trên thị trường cũng có thể có sự hơi nhích lên tuy nhiên vẫn chưa thể tạo mức cao mới, tình cảnh này sẽ cho bạn biết rằng thị trường ở thời điểm hiện tại sẽ không có được một sự đảo chiều nhất định mà thay vào đó sẽ nối gót những khuynh hướng giảm giá trước đó.

Mô hình nến tiếp diễn falling three methods

Đặc điểm nhận diện mô hình nến tiếp diễn falling three methods

Gần giống như trên thì mô hình nến tiếp diễn falling three methods cũng có thể có 5 cây nến. Trong đó thì:

 • Cây nến thứ nhất sẽ đại diện cho một khuynh hướng giá có sự lao dốc của một khuynh hướng hạn chế được thành lập cụ thể trước đó
 • Hệ thống 3 cây nến ở giữa khớp với phần thân của cây nến đầu tiên
 • Ở cây nến sau cùng, một chỗ trống sẽ được thành lập ở phía dưới giá đóng cửa của một đội nến nhỏ.

Ý nghĩa của mô hình nến ba phương pháp giảm

 • Cây nến thứ nhất sẽ tức là phe bán đã lấy được quyền khống chế thị trường và đóng cửa ở một mức cực kỳ thấp.
 • 3 nến ở giữa mô hình gồm nến 2, 3 và 4 lột tả rằng người bán đang thực hiện những động tác bán kiếm lãi, nhưng giới đầu tư nhỏ lẻ lại đang mua giảm rất nhiều. Điều đó đồng thời là lý do dẫn đến một xu thế biến động nhẹ trên thị trường.
 • Ở cây nến thứ năm, bên bán sẽ thu hồi lại được quyền giám sát và họ sẽ đương nhiên đạt được những hành động ngay để có thể đẩy thị trường xuống dưới ngưỡng đóng cửa của hôm đầu tiên.

Xem thêm:

Mô hình nến gap tăng tasuki (upside gap tasuki)

Upside gap tasuki là mô hình nến có mặt khi thị trường có chiều hướng giá tăng và có đặc trưng là có các khoảng gap tăng.

Mô hình nến gap tăng tasuki (upside gap tasuki)

Đặc điểm nhận diện của nến upside gap tasuki

 • Cây nến thứ 1 là một cây nến khuynh hướng tăng.
 • Nến thứ hai có thân nhỏ đồng thời là nến nâng giá, giữa nến 1 và nến 2 này thành lập một khoảng gap giá (gap up).
 • Kích cỡ của nến thứ hai và thứ 3 thường là ngang bằng với nhau.
 • Và nến thứ 3 là một cây nến xu thế giảm, chi phí hoạt động của cây nến này nằm phía trong nến thứ hai, giá đóng cửa có vị thế ở phía dưới phần thân của nến thứ hai. Nó làm cho một khoảng giữa nến 1 và nến 2 bị khuất tầm nhìn đi.

Ý nghĩa của mô hình nến upside gap tasuki

 • Chi phí đóng cửa của cây nến thứ 3 là điểm để mua vào, vùng gap up giữa nến 1 và nến 2 thường được coi như một khu vực góp phần hỗ trợ.
 • Nếu mua vào ở chi phí đóng cửa của nến thứ 3 tại chổ đứng vùng giá windows thì đây được coi như một một khu vực hỗ trợ cho khuynh hướng giá tăng tiếp tục diễn ra ngay sao đó.

Mô hình nến bullish harami

Mô hình nến bullish harami được cho là mô hình có sự công tác đồng đều và tối ưu nhất trong một chiều hướng giá tăng. Sự việc này sẽ phơi bày được một biểu hiện nhất quyết thể hiện rằng phe mua hiện có một thời điểm thư giãn và có điều kiện họ sẽ không ngừng quay trở lại và tạo ra một xu thế tăng cao.

Mô hình nến bullish harami

Đặc điểm nhận diện mô hình nến bullish harami

Cây nến của ngày 1 là một dạng nến có chiều hướng tăng cao và có thể có thân to hơn hẳn so với nến ngày 2.

 • Nến ngày 2 thường có tín hiệu là thân và bóng nhỏ.
 • Nến ngày 2 thường có thể có biến chuyển nhất định, nó cóthể tạo nên một nến tăng hoặc giảm thỏa mái.

Ý nghĩa của mô hình nến bullish harami

 • Nến của ngày 1 hiện nay sẽ biểu hiện được một sức ép tương đối lớn từ phía bên mua vào trên thị trường.
 • Vào ngày thứ hai, thân nến có thể có sự biến chuyển và biểu hiện được một sức ép mua mạnh và sức ép bán diễn ra cũng không quá cao

Mô hình nến bearish harami

Mô hình nến bearish harami hoạt động trong một chiều hướng giá giảm. Đây chính là chỉ dấu chứng tỏ phe bán đang thư giãn và có thể giá sẽ lao dốc về sau.

Mô hình nến bearish harami

Đặc điểm nhận diện của mô hình nến bearish harami

 • Nến ngày 1 là một cây nến lao dốc có thân to hơn nến ngày 2
 • Nến ngày 2 có cả thân và bóng nến nhỏ
 • Nến ngày 2 có thể là nến tăng hoặc nến giảm

Ý nghĩa của mô hình nến bearish harami

 • Nến ngày 1 biểu thị cho sức ép bán đang tăng mạnh khi đóng cửa giảm giá
 • Nến ngày 2 biểu hiện sức ép mua và sức ép bán đều không quá cao.

Với những tìm hiểu và cách nhận biết phía trên, hy vọng bạn đã có thể có được các dữ liệu hữu ích và có giá trị nhất về các mô hình nến tiếp diễn này. 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED