Bitcoin đã chết và sẽ không bao giờ hồi sinh?

 

Nếu đã chọn đi theo con đường trở thành trader thì bắt buộc phải biết cách tách biệt giữa xu hướng thị trường và cảm xúc của những người tham gia. Bitcoin đã chết và sẽ không bao giờ hồi sinh có nghĩa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Tâm lý hoảng loạn sẽ dễ dẫn đến hành động bán tháo

CryptoBirb nhấn mạnh rằng những người luôn tâm niệm câu thần chú “Bitcoin đã chết và sẽ không bao giờ phục hồi” không chỉ bị vây chặt trong nỗi sợ hãi cực độ mà còn không thể đánh giá được giá trị thực tế của King coin trong tương lai.

 

“BTC đã chết, sẽ không bao giờ phục hồi là câu thường xuyên được nhắc đi nhắc lại của những người có tâm lý sợ hãi cực độ. Không có dấu hiệu tăng giá nào cho thấy có thể phá vỡ đường xu hướng, trong khi các nhà đầu tư theo dõi xu hướng (chuyển động định hướng) trên các đường xu hướng. Xu hướng cũng có thể bị lệch. Tuần tới sẽ xác định tương lai cho tất cả chúng ta”.

 

Tâm lý hoảng loạn sẽ dễ dẫn đến hành động bán tháo

Để chứng minh cho nhận định của mình, trader đã trích dẫn chỉ số tham lam và sợ hãi thường được dùng để phân tích tâm lý thị trường. Trong vài ngày qua, chỉ số đã giảm mạnh xuống dưới 5 điểm trên tổng số 100, có nghĩa là ‘cực kỳ sợ hãi’. Một tháng trước, tâm lý là ‘trung lập’ với 49 trên 100 điểm.

 

Xem thêm: 

 

Bò Bitcoin không sợ hãi

Bên cạnh đó, CryptoBirb thừa nhận biểu đồ giá Bitcoin trông rất giảm vì đã phá vỡ dưới đường xu hướng. Điều này có thể khiến nhà đầu tư sợ hãi vì họ là những người rất cẩn thận với các xu hướng dài hạn trong hành động giá.

Tuy nhiên, bò không chấp nhận từ bỏ. CryptoBirb tin rằng chúng ta nên chờ một chút vì tuần tới sẽ xác định tương lai cho tất cả.

Lời khuyên này có thể là khôn ngoan nhất cho đại đa số người tham gia thị trường. Khoảng thời gian biến động cao có thể không phải là thời điểm tốt nhất để nhảy vào thị trường giao ngay, chứ đừng nói đến các công cụ phái sinh hoặc giao dịch margin.

Hashrate Bitcoin giảm mạnh khi miner có dấu hiệu đầu hàng

Mặc dù chi phí khai thác 1 BTC thay đổi theo vùng miền dựa trên giá điện nhưng đợt bán tháo gần đây khiến phần lớn miner không thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Do đó, ngày càng có nhiều miner tắt các giàn khoan khiến hashrate giảm mạnh.

Nền tảng phân tích on-chain Glassnode đã nói về việc khai thác không lợi nhuận trong một tweet gần đây và cũng giải thích rằng tình hình giá Bitcoin bấp bênh đã khiến hashrate sụt giảm nhanh chóng, liên tục.

“Do giá BTC giảm, nên miner tiếp tục hoạt động vào lúc này là không có lợi. Kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 7/3, 7DMA của hashrate Bitcoin đã giảm ~16% – với sức mạnh hash biến mất thậm chí còn nhanh hơn sau khi giảm xuống 5K đô la”.

 

Hashrate Bitcoin giảm mạnh khi miner có dấu hiệu đầu hàng

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá BTC?

Miner cung cấp cho Bitcoin áp lực bán ổn định và không ngừng. Họ cần bán coin khai thác để trang trải chi phí hoạt động.

Tuy nhiên, khi giá BTC thấp hơn giá thành sản xuất, miner thường chỉ bán mức tối thiểu cần thiết để hỗ trợ hoạt động của họ, làm giảm một số áp lực bán đối với tiền điện tử hàng đầu.

Theo đó, người mua được thúc đẩy và dễ dàng giảm áp lực bán, đồng thời khuyến khích các miner tiếp tục tích lũy càng nhiều BTC càng tốt để bán sau đó và thu được lợi nhuận.

Mặc dù Bitcoin có thể giảm hơn nữa từ mức giá hiện tại, nhưng không thể giao dịch mãi ở mức thấp trong thời gian dài, vì số lượng coin mà miner bán ra giảm sẽ giúp bò có động lực tích cực hơn.

 

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED